Vải Lụa Tơ Tằm Review, So Sánh Với Vải Lụa Thông Thường

Vải Lụa Tơ Tằm Review, So Sánh Với Vải Lụa Thông Thường

Vải lụa tơ tằm review, so sánh giữa vải lụa tơ tằm cùng với vải lụa thông thường. Nếu cũng yêu thích lụa tơ tằm nhưng chưa hiểu rõ về loại vải lụa này có điểm gì đặc biệt. Mà lại được đông đảo khách hàng yêu thích và chọn lựa? Vậy thì chúng ta hãy cùng đi vào phân tích các thông tin liên quan đến loại vải này. Để qua đó có được cái nhìn rõ ràng, chuẩn xác hơn về lụa tơ tằm nhé.

Thông tin cơ bản về lụa tơ tằm

Trước khi đi vào vải lụa tơ tằm review, so sánh cùng với lụa thông thường. Vậy thì chúng ta cùng điểm sơ qua thông tin về lụa tơ tằm nhé. Đây chính là ông hoàng của ngành vải và sở hữu đặc tính mịn màng vô cùng. Nó được xem là một loại vải không thể nào thiếu được đối với ngành thời trang hiện nay.

Vải lụa tơ tằm được làm từ sợi tơ và sợi tơ này được lấy trực tiếp từ tơ tằm tự nhiên. Do vậy đòi hỏi người làm ở các công đoạn này cần có sự tỉ mỉ, chu đáo cũng như kỹ thuật cao. Do vậy mức giá của vải tơ tằm còn cao hơn so với các loại vải khác, cho dù đó là vải đũi, vải kate, vải lanh hay vải jean…

Tìm hiểu các thông tin áo tơ tằm review bạn sẽ thấy vì được sản xuất 100% từ tự nhiên. Đồng thời trải qua quy trình thủ công do vậy bề mặt của vải vừa mịn màng lại vừa bền chắc. Hơn nữa còn không có sự pha trộn thêm của bất cứ một chất liệu nào khác cả. Đây cũng chính là lý do mà vải tơ tằm ngày càng được nhiều khách hàng yêu thích.

Sản phẩm phù hợp với mọi làn da, không gây kích ứng đặc biệt ngay cả với những người cơ địa nhạy cảm. Phù hợp cho mọi điều kiện thời tiết khác nhau. Mặc vải tơ tằm vào mùa hè sẽ thấy mát mẻ còn mùa đông sẽ thấy ấm áp.

Vải Lụa Tơ Tằm được Nhiều Người Yêu Thích
Vải lụa tơ tằm được nhiều người yêu thích

Vải lụa tơ tằm review chi tiết nhất

Lụa tơ tằm chính là lụa cao cấp và được nhiều khách hàng yêu thích chọn mua. Sản phẩm được tạo ra bởi chính sự tỉ mỉ, kiên nhẫn từ các nghệ nhân bởi trải qua phương pháp thêu dệt thủ công hoàn toàn. Sợi vải mảnh, tự nhiên và có tiết diện ngang gần như là hình tam giác, có độ bóng và độ sáng cao cùng với độ đàn hồi tốt. Thường thì vải tơ tằm có màu trắng hoặc là màu vani nhưng cũng có những con tằm cho ra màu xanh, vàng cam hay nâu. Theo vải lụa tơ tằm review thì hiện tại thị trường có 3 loại lụa chính đó là:

  • Loại lụa tơ tằm nguyên chất, lưu ý tằm cũng bao gồm nhiều loại như tằm dâu, tằm sồi, tằm tạc… Nhưng trong đó loại tằm dâu là phổ biến nhất.
  • Lụa tơ tằm có pha với một số thành phần khác như là cotton, polyester, pasmina, acrylic hay wool,…
  • Lụa tơ tằm giả hoàn toàn, không có bất cứ thành phần từ sợi tơ tằm nào. Nếu khách hàng không tìm hiểu kỹ rất có thể sẽ mua phải sản phẩm này.

So sánh vải lụa tơ tằm cùng với các loại lụa thông thường khác

Sau khi đọc vải lụa tơ tằm review, chúng ta hãy cùng đi và so sánh loại vải này với những loại vải lụa thông thường khác có gì khác biệt nhé.

Vải Lụa Tơ Tằm Khác Với Lụa Thông Thường
Vải lụa tơ tằm khác với lụa thông thường

So sánh khi tiếp xúc

Lụa tơ tằm nguyên chất đây chính là loại lụa có chứa 100% tơ tằm mà không có sự pha trộn thêm với bất cứ một thành phần nào khác. Và khi tiếp xúc chúng ta sẽ thấy sự khác biệt của lụa tơ tằm nguyên chất cùng các loại lụa khác như sau:

  • Sờ và lụa tơ tằm nguyên chất sẽ thấy sự mềm mượt, thông thoáng và thân thuộc. Nhưng với các loại lụa thông thường cảm giác khá bí da, mức độ bí da như thế nào còn tùy thuộc vào từng loại lụa.
  • Lụa tơ tằm khá dễ nhăn và nhẹ tay. Còn với lụa thông thường sẽ khó nhăn hơn nữa còn nhẹ hơn.
  • Khi mặc thời tiết mùa hè sẽ thấy mát mẻ, mặc ở mùa đông sẽ thấy ấm áp. Nhưng lụa thông thường không có được điều này, mặc ở thời tiết mùa hè vẫn thấy nóng và mùa đông vẫn thấy lạnh.
  • Lụa tơ tằm có độ thấm hút mồ hôi tốt. Trong khi đó lụa thông thường khả năng thấm hút kém hoặc có loại còn không thấm hút.
  • Vải lụa tơ tằm không bám dính vào da và không gây ra hiện tượng tĩnh điện. Đối với vải lụa thông thường sẽ bám dính vào da đặc biệt là khi có mồ hôi. Đồng thời còn tạo ra hiện tượng tĩnh điện.

So sánh về độ trơn

Vải lụa tơ tằm review độ trơn chúng ta sẽ thấy rằng nó có đặc tính trơn và mềm mại. Nhưng với lụa thông thường thì độ trơn thấp hơn.

So sánh độ bóng, màu sắc

Vải lụa tơ tằm có độ bóng cao, đó chính là sự kết hợp của các sợi tạo nên bề mặt khá đặc biệt. Ngoài ra theo như nghiên cứu từ các nhà khoa học thì mặt cắt ngang sợi tơ có hình tam giác, các góc tròn. Do vậy ánh sáng rọi vào dù bất cứ góc độ nào cũng thấy sợi tơ óng ánh tự nhiên. 

Mặt khác chúng ta thay đổi góc chiếu sáng lên bề mặt lụa tơ tằm sẽ thấy có sự thay đổi nhẹ về màu. Còn với lụa bình thường thì dù cho bề mặt có độ bóng nhưng không thể nào có được độ óng ánh đặc trưng.

So sánh khổ vải cùng kỹ thuật dệt

Vì lụa tơ tằm sử dụng khung dệt truyền thống, khung cửi thủ công. Nên chủ yếu khung 0.9m hay 1.15m khổ ngang. Ngoài ra có thể có một vài lỗi nhỏ, kỹ thuật dệt chắc chắn không thể nào đều tăm tắp như với hàng dệt công nghiệp được.

Mức Giá Vải Lụa Tơ Tằm Khá Cao
Mức giá vải lụa tơ tằm khá cao

So sánh giá cả sản phẩm

Lụa tơ tằm nguyên chất thì chi phí nguyên liệu cũng như sản xuất cao hơn nhiều lần so với lụa bình thường. Thường lụa tơ tằm có giá gấp khoảng mời lần so với các loại lụa khác. Do đó khi mua sản phẩm có mức giá rẻ bất ngờ thì đây cũng chính là dấu hiệu nên có sự cân nhắc kỹ càng trước khi có quyết định mua.

Trên đây Levusilk đã giúp bạn tìm hiểu kỹ càng về vải lụa tơ tằm review và so sánh với vải lụa thông thường. Mọi câu hỏi, nhu cầu mua vải lụa tơ tằm tự nhiên 100%. Vui lòng liên hệ Levusilk ngay hôm nay nhé.

 CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI LEVU

LEVU – YOU DESERVE IT ALL | ĐẲNG CẤP NGƯỜI SỞ HỮU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
094 886 0135