Quần Tơ Tằm Không Phai Màu Trong Thời Gian Dài?

Quần Tơ Tằm Không Phai Màu Trong Thời Gian Dài?

Quần tơ tằm không phai màu trong suốt một thời gian dài mặc đúng không? Nếu thực sự yêu thích chất lượng vải lụa tơ tằm, trang phục từ lụa tơ tằm. Nhưng lại lo lắng và không biết rằng trong thời gian dài thì quần tơ tằm có bị phai màu hay không. Vậy thì chính các thông tin mà chúng tôi đưa ra của bài viết dưới đây. Sẽ giúp bạn đọc nắm bắt và hiểu rõ hơn.

Giải thích quần tơ tằm không phai màu trong thời gian dài?

Chúng ta cần biết rằng lụa tơ tằm đây là chất liệu tự nhiên và đặc trưng của dân tộc Việt Nam. Trang phục tơ tằm đẹp, sang trọng, an toàn và thoải mái khi mặc vì vậy được rất nhiều người yêu thích và chọn lựa. Thế nhưng chúng ta cần lưu ý rằng chất liệu này cũng đòi hỏi cao về sự cẩn trọng trong quá trình bảo quản và sử dụng. Lý do vì nếu không biết cách có thể gây ra tình trạng nhàu nát và không còn giữ được đặc trưng vốn có.

Nhưng quần tơ tằm không phai màu trong thời gian dài không? Thực chất thì vải tơ tằm có thể ra màu nhẹ, và tùy thuộc vào việc chúng ta sử dụng đúng cách hay không. Mà có thể tình trạng ra màu có thể sẽ ảnh hưởng. Theo các chuyên gia thì dùng một thời gian dài vải tơ tằm có thể ra màu nhẹ. Lời khuyên là nên nhỏ vào một nắp nước giấm trắng vào nước xả cuối mục đích giữ cho màu sắc không bị phai màu.

Vải Tơ Tằm Có Thể Ra Màu Nhẹ
Vải tơ tằm có thể ra màu nhẹ

Vậy cách bảo quản, giặt giũ quần tơ tằm không phai màu ra sao?

Việc bảo quản vải lụa tơ tằm đóng vai trò quan trọng đối với sự tác động về độ bền của sản phẩm. Chúng ta vì vậy cần lưu ý một số những vấn đề quan trọng đó chính là:

1. Nên giặt khô sẽ tốt hơn

Chất liệu vải lụa tơ tằm chúng ta không nên giặt với nước máy. Bởi vì bên trong nước máy sẽ có hai hợp chất đó là canxi cùng với magie. Nó sẽ tạo thành các đốm trắng xám vì kết tủa của chúng với xà phòng. Điều này làm cho bề mặt vải lụa tơ tằm xuất hiện các đốm trắng xám.

Ngoài ra nếu giặt nước thì chú ý không giặt quần áo tơ tằm bằng nước nóng. Hoặc là ngâm trong nước nóng vì rất dễ gây hư hỏng sợi vải và làm cho quần áo bị bay màu. Cũng tuyệt đối không được dùng thuốc tẩy vì sẽ gây hư hỏng sợi tơ cũng như làm bạc màu vải.

Tốt Nhất Hãy Giặt Vải Tơ Tằm Bằng Tay
Tốt nhất hãy giặt vải tơ tằm bằng tay

2. Nên giặt bằng tay là tốt nhất để quần tơ tằm không bị phai màu

Lý do là vì khi chúng ta giặt bằng máy giặt thì tác động của lực va đập, ma sát hay vặn kéo căng làm cho sợi tơ bị xô lệch hoặc là bị hư hỏng. Điều này làm cho vải bị biến dạng và từ đó làm mất đi độ óng mượt, giảm độ bền của vải. Việc giặt quần áo lụa bằng tay mới đảm bảo quần áo không bị ảnh hưởng do lực của máy giặt.

Ngoài ra cần chú ý dùng xà phòng nhẹ như là xà phòng tắm hay dầu gội để giặt. Vì nếu như chúng ta dùng chất tẩy mạnh như bột giặt chúng làm cho kết cấu sợi tơ tằm yếu đi. Và nếu như vải tơ tằm yếu sẽ nhanh hỏng, biến dạng.

Và như đã nói vải tơ tằm có thể ra màu nhẹ nên chúng ta không nên giặt chung với nhau. Cũng không nên ngâm lâu hay vò vắt vì vải tơ tằm khá nhạy. Hãy nhỏ vào một nắp nước giấm trắng vào trong nước xả cuối nhằm giữ cho màu sắc không bị phân hủy hay bị phai.

Chú ý Khi Phơi Và ủi Lụa Tơ Tằm
Chú ý khi phơi và ủi lụa tơ tằm

3. Chú ý khi phơi vải lụa tơ tằm

Trang phục từ lụa tơ tằm sau giặt xong chúng ta cũng tuyệt đối không được vắt kiệt. Mà thay vào đó nên treo lên bằng móc áo ngay. Nên lấy thêm một kẹp giúp kẹp vào gấu áo và treo một vật nặng ở đầu kẹp còn lại giúp kéo căng cao.

Phơi quần áo lụa tơ tằm ở nơi khô thoáng, mát mẻ, không được phơi ở ngoài nắng to. Vì làm cho vải lụa bị khô, giòn, cứng và làm nhanh mất màu.

4. Cách ủi lụa tơ tằm

Tốt nhất nên ủi quần áo lụa tơ tằm khi bàn ủi ấm mà thôi. Tốt nhất dùng trong nhiệt độ bàn ủi khoảng từ 120 đến 140 độ. Và dùng khăn ấm để lên mặt vải lụa trước khi là vải ở mặt phải. Nếu trường hợp áo khô thì thử cho vào túi nilon rồi giữ áo trong ngăn đá tủ lạnh cho ẩm lại rồi mới ủi nhẹ nhàng.

5. Cách bảo quản quần áo tơ tằm

Nếu như trang phục quần áo tơ tằm không dùng thường xuyên thì hãy bảo quản cùng túi giấy sạch. Chính cách này giúp cho trang phục luôn được mềm mại và không lo bị bám bụi.

Lời kết

Có thể khẳng định trang phục quần áo từ lụa tơ tằm sang trọng, hiện đại và thanh lịch luôn được nhiều người yêu thích và chọn lựa. Nhưng để quần tơ tằm không phai màu trong thời gian dài chúng ta cần biết cách bảo quản. Mọi câu hỏi, thắc mắc cần tư vấn mua trang phục, sử dụng trang phục vải lụa tơ tằm vui lòng liên hệ với Levusilk. Chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm đẹp và chất lượng để quý khách hoàn toàn an tâm trong việc chọn lựa.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI LEVU

LEVU – YOU DESERVE IT ALL | ĐẲNG CẤP NGƯỜI SỞ HỮU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
094 886 0135