Cách Tẩy Vết Phấn Trên Vải Tơ Tằm

Cách Tẩy Vết Phấn Trên Vải Tơ Tằm

Cách tẩy vết phấn trên vải tơ tằm như thế nào? Bởi vì không giống như những vải áo dài khác, vải tơ tằm vừa có giá thành đắt đồng thời cách chăm sóc cần hết sức cẩn thận. Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng nếu không may vải bị dính vết phấn. Vì ngay dưới đây Levusilk xin được phân tích một số thông tin hữu ích để bạn tẩy vết phấn trên lụa tơ tằm hiệu quả.

Hướng dẫn cách tẩy vết phấn trên vải tơ tằm

Việc mặc áo dài lụa tơ tằm và vô tình bị dính vết phấn không phải là trường hợp hiếm gặp. Do đó khi gặp phải trường hợp này bạn cũng không nên quá lo lắng, sợ phải bỏ bộ áo dài này. Ngoài ra cũng không nên hấp dấp áp dụng những cách bản thân tự nghĩ vì có thể làm cho vết phấn lem ra nhiều hơn. Hoặc thậm chí còn làm hư hỏng cả bộ áo dài khi tẩy sai cách.

Và cách tẩy vết phấn trên vải tơ tằm khá đơn giản, bạn chỉ cần giũ hoặc hút đi toàn bộ phân tử lớp bụi mịn và phấn còn bám ở quần áo. Sau đó đặt phần áo dài bị dính phấn lên trên một mặt phẳng, dùng miếng vải thấm rượu rồi lau thật nhẹ nhàng. Tiếp đến thì ngâm một chậu nước lạnh cùng giấm, sau đó cho áo dài vào giặt như bình thường (giặt cho vải lụa). Áp dụng cách này bạn sẽ thấy vết phấn ở trên vải tơ tằm không còn nữa.

Cần Biết Tẩy Vết Phấn Cho Vải Tơ Tằm
Cần biết tẩy vết phấn cho vải tơ tằm

Một số cách tẩy vết bẩn khác trên áo dài tơ tằm

Không chỉ có vết phấn làm cho nhiều chị em lo lắng khi thấy dính ở vải tơ tằm. Mà đồng thời còn có nhiều vết bẩn khác, cũng tương tự như cách tẩy vết phấn trên vải tơ tằm. Chúng ta cần áp dụng từ từ tùy vào từng trường hợp khác nhau đó là:

1. Với vệt color sáp

Chúng ta trải đều nơi áo dài bị dính vết phấn lên. Sau đó xịt dầu WD-40 lên rồi sau đó để trong khoảng 5 phút. Tiếp tục thì phun nhẹ rượu lên trên vải tơ tằm, đợi vài phút rồi tiếp tục phun thêm một lớp rượu nữa.

Cuối cùng cho nước lạnh vào chậu giặt, cho nước giặt lụa tơ tằm chuyên dụng vào. Sau đó thực hiện giặt nhẹ nhàng là được.

2. Với vết đất nặn

Đối với vết đất nặn này thì chúng ta cần dùng dao cùn tốt để cạo đi đất nặn nhẹ nhàng dính ở áo dài. Đổ một lượng nước lên trên vết bẩn rồi để qua đêm. Đến sáng hôm sau thì cho vào giặt chung với một ít nước giặt chuyên dụng nhé.

Tùy Từng Vết Bẩn Mà Cách Tẩy Khác Nhau
Tùy từng vết bẩn mà cách tẩy khác nhau

3. Với vết màu nước

Chúng ta hoàn toàn có thể xóa đi vết màu nước đơn giản. Chỉ cần dùng khăn giấy lau khô vết màu thật nhẹ nhàng. Rồi dùng nước giặt chuyên dụng với nước ấm dưới 35 độ, cho áo dài lụa tơ tằm vào giặt. Hãy giặt nhẹ nhàng và cẩn thận đến khi thấy vết màu nước biến mất là được.

4. Với vết keo dán giấy 

Đối với áo dài lụa tơ tằm bị dính keo dán giấy thì chúng ta cũng có thể áp dụng theo các bước sau đây. Đầu tiên thì cạo vết keo dán nhẹ nhàng, vừa phải. Sau đó làm ẩm chỗ vết keo dán này với nước lạnh qua đêm. Hôm sau cho nước giặt chuyên dụng vào rồi giặt phần bị dính keo dán giấy này là hoàn thành.

5. Với vết kẹo cao su

Đối với vết kẹo cao su bị dính lên áo dài lụa tơ tằm thì bạn cũng cần chú ý khi loại bỏ. Đầu tiên cần phải chà một viên đá lạnh lên trên vết bẩn giúp cho nó cứng lại. Sau đó thì dùng dung dịch trơn nhằm gỡ kẹo cao su này ra. Cuối cùng thì bạn cũng giặt nhẹ lại với nước giặt chuyên dụng để áo dài sạch nhất.

6. Với vết nhựa cây

Nhựa cây cũng có thể sẽ bám và dính khá chặt vào áo dài lụa tơ tằm. Chúng ta khi đó hãy cho chất bôi trơn Glycerin vào phần vải bị dính nhựa cây này. Sau đó để một thời gian và cạo vết nhựa cây ra nhẹ nhàng. Cuối cùng thì hãy cho vào giặt tay nhẹ cùng với nước giặt lụa tơ tằm chuyên dụng.

Cần Tẩy đúng Cách để Bảo Vệ Lụa Tơ Tằm
Cần tẩy đúng cách để bảo vệ lụa tơ tằm

7. Với vết son 

Với vết son dính ở áo dài, bạn chỉ cần dùng một ít keo xịt tóc rồi xịt lên bề mặt vải áo dài bị dính son. Hãy để trong khoảng vài phút rồi giặt lại cùng nước sạch thì bạn sẽ thấy vết son biến mất. Cách Tẩy Vết Phấn Trên Vải 

Chú ý rằng không chỉ cách tẩy vết phấn trên vải tơ tằm mà những cách tẩy vết bẩn khác cũng cần thực hiện từ từ theo hướng dẫn. Trường hợp không tự tin thực hiện thì có thể mang đến các cơ sở giặt tẩy chuyên dụng. Các đơn vị này với nhiều kinh nghiệm giặt tẩy quần áo lụa sẽ thực hiện nhanh chóng cùng bạn.

8. Với các vết cháy xém

Bạn ủi áo dài lụa tơ tằm quá nóng làm cho áo dài bị cháy. Vậy thì hãy lấy hàn the ngâm tan trong nước. Sau đó dùng bông gòn đánh lên vài lần rồi xả lại cùng với nước lạnh. Khi ấy bạn sẽ thấy dấu cháy bị biến đi mất rất hiệu quả.

9. Với các vết mồ hôi

Đối với các vết mồ hôi chúng ta thường hay thấy xuất hiện ở cổ áo và nách áo. Để tẩy sạch thì chúng ta cần ngâm áo dài lụa tơ tằm vào nước ấm dưới 35 độ pha chung với dung dịch giặt. Sau đó giặt nhẹ nhàng như bình thường là sẽ thấy vết mồ hôi biến mất.

Lời kết

Levusilk đã vừa cung cấp các thông tin liên quan đến cách tẩy vết phấn trên vải tơ tằm. Hy vọng rằng bạn sẽ áp dụng thành công để áo dài lụa tơ tằm luôn đẹp như mới. Mọi nhu cầu cần mua áo dài lụa tơ tằm hay các sản phẩm khác từ tơ tằm vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI LEVU

LEVU – YOU DESERVE IT ALL | ĐẲNG CẤP NGƯỜI SỞ HỮU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
094 886 0135