Vì Sao Khăn Lụa Tơ Tằm Lại Đắt Hơn Các Loại Khăn Khác?

Vì Sao Khăn Lụa Tơ Tằm Lại Đắt Hơn Các Loại Khăn Khác?

So với các loại khăn khác thì khăn lụa tơ tằm lại có mức giá thành đắt hơn hẳn. Vậy bạn có biết lý do vì sao lại có sự chênh lệch này hay không. Và đặc biệt cho dù mức giá đắt thì khăn mặt tơ tằm vẫn được rất nhiều người yêu thích và chọn lựa. Chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây để có thêm kinh nghiệm mua khăn mặt lụa tơ tằm.

Vì sao khăn lụa tơ tằm đắt hơn so với những loại khăn khác?

Thực tế chẳng phải ngẫu nhiên mà chất liệu lụa tơ tằm được mệnh danh chính là nữ hoàng các loại vải. Cho dù là bạn đi đến bất cứ đâu thì so với những chất liệu vải khác, chiếc khăn tơ tằm cầm trên tay đều có mức giá đắt hơn hẳn. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc vì sao khăn tơ tằm lại đắt đến như vậy hay chưa? Không chỉ riêng về độ thoáng mát, sang trọng của vải lụa đâu nhé mà còn vì:

Khăn Tơ Tằm Có Mức Giá Khá Cao
Khăn tơ tằm có mức giá khá cao

Khăn tơ tằm được sản xuất từ loại vải lâu đời nhất mà con người biết đến

Người Trung Quốc chính là người đầu tiên đã tìm ra. Phát minh vải lụa tơ tằm với lịch sử từ hàng ngàn năm trước. Điều này cho chúng ta thấy đây là một trong số các loại vải lâu đời nhất trên thế giới mà con người biết đến.

Và trong quá trình hình thành, phát triển lụa. Thì người Trung Quốc cũng đã luôn giữ bí mật cách thức sản xuất ra nó. Trước tiên thì lụa tơ tằm chỉ dành cho vua chúa, người của dòng dõi hoàng tộc mà thôi. Khi ấy người ta biết đến khăn tơ tằm vì độ bóng, thông thoáng và sự sang trọng của nó. Chỉ cần chừng ấy thì lụa tơ tằm trở thành món hàng xa xỉ, chỉ dành phục vụ cho đối tượng hoàng thân quốc thích.

Khăn lụa tơ tằm được tạo thành hoàn toàn tự nhiên từ tơ tằm

Ở thời đại mà sản phẩm được làm từ tự nhiên và thân thiện với môi trường được yêu thích. Thì chắc chắn rằng đây sẽ là lý do đáng giá khiến cho lụa tơ tằm đắt hơn hẳn nếu so với vải được sản xuất công nghiệp hàng loạt. Tơ tằm được kéo tỉ mỉ từ kén tạo ra. Hiện nay lụa tơ tằm được sản xuất chủ yếu bởi con người trồng dâu và nuôi tằm. Chính quá trình sản xuất tự nhiên này giúp nâng tầm lụa lên tầm cao mới. Và đồng thời có sự khác xa so với ngành vải sản xuất công nghiệp một cách đại trà hiện nay.

Tốn Nhiều Thời Gian, Chi Phí Sản Xuất Khăn Tơ Tằm
Tốn nhiều thời gian, chi phí sản xuất khăn tơ tằm

Khăn tơ tằm là sản phẩm mới mất nhiều thời gian tạo ra

Thực sự quá trình tạo ra được một tấm lụa tơ tằm khá gian nan, tốn nhiều công sức. Ngoài ra đó còn chính là sự kiên nhẫn và cả tình yêu vô bờ bến từ những nghệ nhân lụa. Chúng ta đã từng nghe đến câu “Nuôi lợn ăn cơm nằm, nuôi tằm ăn cơm đứng”.

Chính câu này phần nào cho chúng ta thấy được sự khó khăn, vất vả từ người làm nghề trồng dâu và nuôi tằm dệt lụa. Toàn bộ các khâu này đều thủ công hoàn toàn. Không hề có bất cứ sự tác động hóa học hoặc thiết bị máy móc nhằm đẩy nhanh được quá trình sản xuất.

Chi phí làm khăn lụa tơ tằm rất cao

Ngoài việc tốn thời gian, công sức tạo lụa. Thì để chi phí làm khăn từ lụa tơ tằm khá cao:

  • Tốn khoảng 40.000 trứng tằm và ăn khoảng 1.5 tấn dâu tằm để tạo được 8kg sợi tơ tằm.
  • Cần khoảng 0.2 đến 0.3kg tức là khoảng 1000 kén tằm để tạo áo mỏng.
  • Mỗi một chiếc cà vạt cần tốn khoảng 120 kén tằm.
  • Mỗi một chiếc váy lụa bình thường cần dùng khoảng 2.500 đến 3.000 kén tằm.

Đồng thời thì thời gian ươm tơ dệt lụa, nhuộm màu lụa tự nhiên thì tùy từng sản phẩm mà có thời gian khác nhau để hoàn thành. Trung bình sẽ mất khoảng từ 3 đến 4 tháng. Nhưng thậm chí rằng có những sản phẩm cần khoảng từ 9 đến 10 tháng. Và đòi hỏi chính sự tỉ mỉ của những người nghệ nhân làm lụa.

Liên Hệ Levusilk để Mua Khăn Vải Tơ Tằm
Liên hệ Levusilk để mua khăn vải tơ tằm

Khăn lụa tơ tằm như làn da thứ hai con người

Lụa chính là protein từ tằm. Lụa không ngừng có sự sản xuất protein nhằm cung cấp độ ẩm cùng với những chất khác cho làn da. Do vậy nó được xem chính là vải độc nhất vô nhị trên thế giới mà con người biết đến trong việc dưỡng da.

Với 16% protein được tìm thấy ở cơ thể người, không quá để có thể nói lụa như chính làn da chúng ta. Do vậy việc mặc các bộ trang phục từ lụa là bí quyết mang lại cho chúng ta các lợi ích tuyệt vời. Mà không có bất cứ loại vải nào có thể so sánh được.

Lụa tơ tằm còn chính là vật liệu sinh học

Tơ tằm không chỉ được ứng dụng trong lĩnh vực thời trang mà đồng thời còn hữu dụng đối với y học. Lý do vì tơ được tạo thành từ protein và hoàn toàn không gây độc hại cho cơ thể và cả môi trường. Theo y học mà cụ thể hơn là trong phẫu thuật thì tơ được dùng vì chúng không hề gây ra bất cứ phản ứng phụ. Chưa kể rằng còn tích cực hỗ trợ chữa bệnh cho con người bởi lẽ không gây dị ứng hay nhiễm trùng.

Lời kết

Chính từ những phân tích trên đây đã giúp bạn nắm bắt vì sao khăn lụa tơ tằm lại đắt so với khăn khác rồi phải không nào? Mọi nhu cầu mua khăn vải lụa tơ tằm hay bất cứ sản phẩm nào từ lụa tơ tằm. Vui lòng liên hệ cùng Levusilk ngay hôm nay.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI LEVU

LEVU – YOU DESERVE IT ALL | ĐẲNG CẤP NGƯỜI SỞ HỮU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
094 886 0135