Tiết Lộ Mức Giá Lụa Tơ Tằm Là Bao Nhiêu?

Tiết lộ mức giá lụa tơ tằm là bao nhiêu?

Mặc dù biết giá lụa tơ tằm khá cao tuy nhiên bạn chưa biết chính xác về con số này? Vậy thì hãy cùng Levusilk tìm hiểu qua những chia sẻ chi tiết của bài viết sau. Để thông qua đó có được câu trả lời chuẩn xác hơn về giá vải lụa tơ tằm như thế nào nhé.

Thông tin cơ bản về lụa tơ tằm

Chúng ta trước khi đi vào phân tích giá lụa tơ tằm thì cũng nên tìm hiểu sơ qua về loại vải này nhé. Nếu đã từng tìm hiểu về lụa tơ tằm thì chúng ta đã biết rằng loại lụa này nổi tiếng từ rất lâu đời. Đây chính là loại vải may mặc khá mềm mịn, chắc chắn. Đồng thời khi mặc vào còn thấy rõ được sự óng ánh và sang trọng.

Và hiển nhiên vải lụa tơ tằm giá cũng rất cao. Trước kia chỉ được dành riêng cho bậc vua chúa và hoàng tộc sử dụng. Theo thời gian mặc dù lụa tơ tằm đã không còn quá hiếm như ngày xưa nhưng vẫn rất quý. Và với nhiều người vì mức giá của vải tơ tằm không rẻ nên nó cũng là hàng xa xỉ phẩm dành cho các tầng lớp có thu nhập từ khá trở lên.

Lưu ý rằng hiện nay với sự phát triển của công nghệ đồng thời có sự sáng tạo của các nghệ nhân. Thì mức giá vải tơ tằm đã rẻ hơn, đó không phải là vì giá giảm đi, mà bởi lụa tơ tằm có nhiều loại. Trong đó có một số loại đã được phối trộn cùng với loại sợi tự nhiên hoặc sợi bán tự nhiên với mục đích giảm giá thành cho sản phẩm.

Lụa Tơ Tằm được Yêu Thích Và Chọn Lựa Nhiều
Lụa tơ tằm được yêu thích và chọn lựa nhiều

Cần phân tích tường tận

Trước rất nhiều các thắc mắc xoay quanh lụa tơ tằm giá bao nhiêu. Chúng ta cùng đi vào phân tích tường tận về giá cả của nó. Theo kết quả nghiên cứu kiểm tra thì để có thể làm ra được 1kg tơ thô. Chúng ta cần đến khoảng 5000 kén tằm tức là gần 8kg kém. Mức giá bán của 1kg kén tằm thô đã khoảng 200.000 đồng.

Và để tạo ra được một tấm vải lụa mỏng tơ tằm 100% nặng 0.4kg thì chúng ta cần có khoảng từ 2000 đến 3000 kén tằm. Một chiếc khăn lụa dù mỏng manh nhưng cũng đã tốn đến khoảng 600 kén tằm. Và để có thể may được một chiếc áo lụa mỏng cần đến 900 kén tằm. Với một bộ trang phục áo dài thì cần đến khoảng 3000 kén mới may được.

Vậy nên vải lụa tơ tằm giá bao nhiêu. Nếu là vải dệt theo cách truyền thống, khổ ngang khoảng 90cm thì:

  • Giá thành vải tơ tằm lụa trơn mỏng: Dao động khoảng 200.000 đồng/ mét.
  • Giá thành của vải tơ tằm lụa dày: Dao động khoảng 500.000 đồng/ mét.

Còn đối với lụa tơ tằm khổ 120m thì mức giá sẽ cao hơn, dao động như sau:

  • Đối với lụa mỏng: Từ 200.000 đồng đến gần 500.000 đồng/ mét.
  • Đối với lụa dày: Trên 500.000 đồng/ mét.

Đặc biệt nói về vải tơ tằm giá bao nhiêu thì lụa in thì mức giá cao gấp đôi so với giá lụa trơn. Ngoài ra cần biết rằng đặc điểm tự nhiên của lụa tơ tằm đó là co rút tự nhiên khi tiếp xúc cùng nước (rút đi khoảng 10%). Vì vậy mỗi mét vải khổ 120m có in hoa văn thì lên đến hơn 1.000.000 đồng/ mét.

Vải Lụa Tơ Tằm Có Mức Giá Cao
Vải lụa tơ tằm có mức giá cao

Vì sao giá lụa tơ tằm lại cao đến như thế?

Chắc chắn rằng sau khi tìm hiểu các phân tích trên chúng ta sẽ biết được giá đắt. Bởi vì chi phí lao động tạo được lụa tơ tằm rất nhiều. Đầu tiên là chi phí trong việc sản xuất nguyên liệu cùng với sợi tơ thô. Mỗi một chiếc khăn lụa tơ tằm dù mỏng cũng đã tốn đến 600 chiếc kén còn 900 chiếc kén cho áo mỏng. Nếu muốn may một bộ áo dài truyền thống đơn giản cũng đã mất đến 3000 kén tơ tằm.

Đồng thời trồng dâu, nuôi tằm, se sợi cùng với dệt lụa luôn được đánh giá là nghề vô cùng vất vả. Nghiên cứu cho thấy sản lượng sợi tơ tằm thô chỉ chiếm mức 0.2% sản lượng sợi sản xuất trên thế giới. Trong khi đó sợi cotton là 24.1% còn đối với sợi nhân tạo lại là 64.2%. Do vậy sợi tơ tằm được xem là sợi tự nhiên khan hiếm nhất trên thế giới.

Khám phá các ưu điểm nổi bật của lụa tơ tằm

Tiếp tục để hiểu rõ hơn vì sao giá lụa tơ tằm cao mà số lượng người mua luôn nhiều. Đó chính là vì loại lụa tơ tằm này sở hữu các ưu điểm nổi bật mà đối với các loại vải khác không có được.

Vì lụa chính là loại vải mịn và mỏng được dệt bằng tơ. Đây được xem là loại lụa tốt nhất và được dệt từ chính tơ tằm. Người ta nuôi tằm rồi lấy tơ se sợi mới dệt tạo thành được lụa. Lụa tơ tằm mang đến đặc tính mềm mại, thấm hút nước cao và đồng thời được xếp vào loại vải của giới thượng lưu bởi vì:

Lụa Tơ Tằm Có Nhiều ưu điểm Vượt Trội
Lụa tơ tằm có nhiều ưu điểm vượt trội

Kết cấu

Lụa đảm bảo sự sang trọng bởi độ mềm, óng ả và cả sự bồng bềnh, hấp dẫn của loại sợi tự nhiên có nguồn gốc từ động vật này.

Độ dai và bền

Lụa tơ tằm được xem là một trong số các loại sợi tự nhiên dai và đồng thời khỏe nhất. Dù cho khi ướt thì đặc tính của sợi này giảm đi một chút tuy nhiên cũng không quá đáng kể. Nếu muốn tăng thêm độ bền của nó thì có thể kết hợp thêm cùng một số sợi khác như là sợi bông cotton.

Tính co giãn

Độ co giãn của lụa tơ tằm cao. Là chất liệu lý tưởng để sản xuất hàng may mặc cũng như dùng làm vật liệu ga gối, nệm.

Khả năng thấm hút

Khả năng thấm hút của lụa tơ tằm cực kỳ cao. Cũng chính vì sự diệu kỳ này nên lụa tơ tằm chiếm được cảm tình của khách hàng ngay trong lần đầu tiên nhìn thấy và chạm vào.

Levusilk hy vọng với một số thông tin chia sẻ đã giúp bạn đọc rõ hơn về giá lụa tơ tằm. Mọi nhu cầu cần tư vấn mua vải lụa tơ tằm hay bất cứ sản phẩm tơ tằm nào. Chỉ cần liên hệ với Levusilk chúng tôi sẽ phân tích kịp thời và giúp quý khách có được chọn lựa như ý.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI LEVU

LEVU – YOU DESERVE IT ALL | ĐẲNG CẤP NGƯỜI SỞ HỮU

Hotline: 094 886 0135

Email: levu@levubedding.com

Nhà máy sản xuất: Lô 1 Hạ Trạo, Ninh Thắng, Hoa Lư, Ninh Bình.

Showroom: Trạm dừng nghỉ Xuân Khiêm, Cao tốc Mai Sơn – Cao Bồ, tỉnh Ninh Bình

Fanpage: Chăn tơ tằm thủ công cao cấp – Levu Bedding

Fanpage: Áo lụa – Levu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
094 886 0135