Chọn màu sắc chăn ga gối đệm theo phong thủy – Phần 2

Lựa chọn chăn ga gối đệm theo phong thủy giúp gia chủ cải thiện vận khí, mang lại tài lộc, sức khỏe và thành công. Bạn có thể tham khảo một số mẹo chọn màu sắc phù hợp theo phong thủy tại Levusilk. Levusilk là địa chỉ đáng tin cậy cho những ai đang tìm kiếm chăn lụa tơ tằm để cải thiện không gian sống.

1. Tìm chọn bộ chăn ga gối cho mệnh Hỏa

a) Màu sắc tương sinh bộ chăn ga gối

Theo nguyên lý ngũ hành, mệnh Hỏa sẽ hợp với màu xanh lá (thuộc hành Mộc – là nhóm màu tương sinh; màu, đỏ, hồng, cam, tím (thuộc hành Hỏa – là nhóm màu tương hợp); màu vàng (thuộc hành Kim – là nhóm màu có thể khắc chế).

  • Màu xanh lá: Mộc sinh Hỏa nên chăn ga gối đệm màu xanh lá mang lại vượng khí tốt. Màu xanh lá tượng trưng cho sức sống, tươi mới và phát triển. Nó mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho mọi người khi chiêm ngưỡng.
  • Màu đỏ, hồng, cam, tím: các sắc tố màu đại diện cho hành Hỏa. Hành Hỏa có 6 nạp âm, mỗi nạp âm đại diện cho một nguồn sinh lực khác nhau. Chúng được coi là màu tương sinh, khá tốt cho vận khí của gia chủ.
  • Màu hồng: là sắc màu đặc trưng mang lại cảm giác tinh khiết, thơ ngây và tích cực. Nó thể hiện sự quan tâm và hiểu biết, gợi lên những cảm xúc viên mãn tích cực. Sử dụng bộ chăn ga gối màu hồng giúp hỗ trợ hiệu quả cho gia đạo và tình duyên.
  • Màu cam: là màu tương ứng cho người mệnh Hỏa. Màu cam đem đến sự tươi vui, phấn khởi và sự sáng tạo không ngừng. Sử dụng đồ vật màu cam giúp tăng cường tư duy sáng tạo hiệu quả trong công việc. Màu này cũng được đánh giá tốt cho cung danh vọng và tình duyên trên sơ đồ bát quái. Chăn ga gối đệm màu cam sẽ tăng cường năng lượng tích cực trong cuộc sống cho gia chủ.
Chăn ga gối đệm màu xanh lá tượng trưng cho sức sống tươi mới và phát triển
Chăn ga gối đệm màu xanh lá tượng trưng cho sức sống tươi mới và phát triển

b) Màu sắc tương khắc bộ chăn ga gối

Người mệnh Hỏa nên tránh sử dụng các màu đại diện cho hành Thủy bao gồm đen, xám và xanh nước biển. Màu đại diện cho hành Kim, cũng cần phải hạn chế sử dụng vì sẽ bị khắc chế. Để khắc chế mệnh Kim, mệnh Hỏa cần bỏ ra nhiều sinh khí, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Màu nâu cũng là một màu mà người mệnh Hỏa nên tránh.

Theo lý thuyết, Thủy khắc Hỏa, tương tự như khi lửa gặp nước sẽ bị dập tắt. Sự có mặt của hành Thủy sẽ ảnh hưởng xấu tới vận khí của người mệnh Hỏa. Do đó, tuyệt đối không sử dụng các màu sắc đại diện cho hành Thủy trong phòng của mình để tránh vận khí đi xuống.

Màu nâu thuộc hệ Thổ và không có tương khắc với hành Hỏa. Mặc dù không xấu nhưng vẫn nên hạn chế sử dụng để đảm bảo vận khí tốt nhất. Nếu muốn sử dụng tương khắc trên chăn ga gối đệm, các màu sắc này nên chỉ là họa tiết điểm xuyến. Còn lại nên chọn sản phẩm có màu sắc tương hợp cao. Việc này không chỉ hợp với phong thủy mà còn đáp ứng sở thích của khách hàng.

XEM THÊM: Những sai lầm ít ai biết đến khi giặt chăn ga gối TẠI ĐÂY

2. Tìm chọn bộ chăn ga gối cho mệnh Thổ

a) Màu sắc tương sinh

Nếu bạn có mệnh Thổ, hãy chọn các màu đỏ, hồng, tím và cam để hỗ trợ vận khí. Những màu sắc này tượng trưng cho sức mạnh, tình yêu và quyền lực. Đặc biệt, màu đỏ là biểu tượng cho sự quyết tâm và ý chí mạnh mẽ của nhà lãnh đạo.

  • Màu hồng: với ý nghĩa của tình yêu và sự lãng mạn. Màu sắc mang lại cảm giác thư thái và ấm áp, đồng thời khơi gợi tình cảm yêu đời.
  • Màu cam: là màu chủ đạo cho hành Hỏa. Màu cam mang lại sức sống, phấn khởi và sáng tạo không ngừng. 
  • Màu tím: là màu sắc cân bằng giữa màu đỏ và màu xanh lam. Màu đỏ mang lại năng lượng, màu xanh lam mang lại sự thư giãn và ổn định. Màu tím tổng hòa ưu điểm hai màu gốc, mang đến sự mạnh mẽ vừa phải và tinh thần thoải mái.
  • Màu vàng mang lại may mắn, chiến thắng, sáng tạo và niềm tin mãnh liệt cho người mệnh Thổ. Màu sắc này tượng trưng cho sự quý phái và sang trọng, công danh và tiền tài.
  • Màu nâu mang ý nghĩa về sự tin cậy, kiên định và chân thật. Trong phong thủy, màu nâu là màu sức mạnh, nền tảng và sự ổn định, hỗ trợ sức khỏe và sự nghiệp.
Màu hồng mang lại cảm giác thư thái, ấm áp và khơi gợi tình yêu đời
Màu hồng mang lại cảm giác thư thái, ấm áp và khơi gợi tình yêu đời

b) Màu sắc tương khắc

Người mệnh Thổ kỵ nhất với các màu đại diện cho hành Mộc, cụ thể là các sắc độ màu xanh lá cây. Các màu đại diện cho hành Thủy và Kim cũng nên hạn chế sử dụng. Bạn vẫn có thể sử dụng các màu này nếu kết hợp với màu đỏ hoặc các gam màu tương hợp, tương sinh để đảm bảo năng lượng được cân bằng. Hãy chọn sản phẩm có kết hợp màu đúng để đảm bảo tác dụng tốt nhất.

3. Kết luận

Với bảng màu đa dạng, khách hàng có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với phong cách nội thất của mình. Khách hàng có thể yêu cầu may sản phẩm theo kích thước mong muốn. Đội ngũ tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 bất kể ngày đêm, giúp cho quá trình lựa chọn và đặt hàng trở nên dễ dàng hơn. Chúc bạn sớm tìm được bộ chăn ga gối tốt nhất cho gia đình và người thân.

THÔNG TIN THAM KHẢO

>>> Những bộ chăn ga gối có màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy

>>> Những bộ chăn ga gối có màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa

——————————
LEVUSILK – ĐẲNG CẤP NGƯỜI SỞ HỮU
☎️ Hotline 24/7: 094 886 0135
???? Hỗ trợ: hotro@levusilk.com
???? CSKH: chamsockhachhang@levusilk.com
???? Bảo hành sản phẩm: baohanhsanpham@levusilk.com
???? Trạm dừng nghỉ Xuân Khiêm, Cao tốc Mai Sơn – Cao Bồ, Ninh Bình
???? Bản đồ google map: https://goo.gl/maps/sSGZhFiwvggE215k7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
094 886 0135