Chăn Lụa Tơ Tằm Organic Là Gì? Cách Phân Biệt

Chăn Lụa Tơ Tằm Organic Là Gì? Cách Phân Biệt

Chăn lụa tơ tằm organic là gì và phân biệt với chất liệu chăn lụa tơ tằm pha ra sao? Nếu cũng thực sự đang có nhu cầu muốn mua chăn lụa tơ tằm và cần tìm hiểu về sản phẩm. Vậy thì chính các thông tin của bài viết ngay dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin chăn lụa organic tơ tằm. Qua đó có thêm một số thông tin để mua chăn tơ tằm sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Sản phẩm chăn lụa tơ tằm organic là gì?

Lụa tơ tằm organic đây chính là một loại sợi tự nhiên và được biết đến với ưu điểm độ sáng bóng cùng độ bền cao. Tơ tằm organic được xem là biểu tượng cho sự sang trọng và đẳng cấp. Vì có chi phí sản xuất cao, tạo sự mềm mại cộng với vẻ ngoài thanh lịch.

Và chăn lụa tơ tằm có bề mặt mịn màng, thành phần chính được làm từ sợi tơ tằm. Đây được xem là sợi tơ mảnh nhất, tiết diện của nó gần giống như hình tam giác đồng thời độ bóng khá cao. Vì cấu trúc có dạng lăng kính tam giác do vậy lụa phản chiếu ánh sáng vào với nhiều góc độ nhằm tạo nên vẻ óng ánh khá đặc trưng.

Chăn Tơ Tằm Lụa Organic Chất Lượng
Chăn tơ tằm lụa organic chất lượng

Thành phần chính từ sợi tơ tằm đó là chất Fibroin chiếm khoảng 75% tơ. Và được tạo ra bởi quá trình nhả kén từ chính tằm ăn lá dâu. Màu sắc phổ biến của sợi tơ tằm đó là màu vani hay màu trắng. Ngoài ra nếu một số loại tằm khi sống ở điều kiện tự nhiên thì nó còn có thể nhả ra tơ có màu nâu, màu cam hay màu xanh nhạt.

Độ bền cao

Chăn lụa tơ tằm organic từ sợi tơ tằm, và sợi to này có độ bền gần bằng thép. Đồng thời độ đàn hồi cao hơn đến 20%. Nhưng cần lưu ý rằng nếu bị ướt thì độ bền của nó bị giảm đi khoảng 20%. Tuy nhiên về cơ bản thì vẫn cao hơn hẳn so với nhiều các loại sợi khác. Cũng chính vì sở hữu đặc tính ưu việt và cả tình trạng khan hiếm kèm theo quy trình sản xuất kỳ công, vất vả. Vậy nên mức giá thành lụa tơ tằm khá cao. Được xếp vào top các loại vải đắt đỏ nhất hành tinh.

Khám phá ưu nhược điểm của chăn lụa tơ tằm organic

Dựa vào chính đặc tính vật lý và hóa học của mình. Thì chăn lụa tơ tằm sở hữu hàng loạt các ưu điểm quan trọng và vượt trội đó là:

Chăn Tơ Tằm Lụa Organic Nhiều ưu điểm
Chăn tơ tằm lụa organic nhiều ưu điểm
  • Về kết cấu: Lụa cực kỳ mềm mại, độ óng ánh và bồng bềnh vì vậy tạo sức hấp dẫn và cả sự cao cấp lẫn sang trọng.
  • Về độ bền: Chăn lụa tơ tằm độ bền cao. Ngoài ra có thể có một số sản phẩm còn pha trộn với sợi bông để tăng cao độ bền hơn.
  • Về độ co giãn: Sở hữu đặc tính linh hoạt. Vì vậy không chỉ được dùng sản xuất chăn lụa mà có thể dùng sản xuất cả hàng may mặc.
  • Về khả năng thấm hút: Lụa được xem là một trong số các loại vải mà khả năng thấm hút tốt. Vì vậy mang đến ưu điểm thấm hút mồ hôi tốt vô cùng.
  • Về tính thẩm mỹ: Chăn tơ tằm organic sẽ toát lên được vẻ đẹp kiêu sa và cả sự thanh cao cho người dùng.

Nhưng lưu ý chăn tơ tằm vì vật liệu không dẫn điện tốt nên có thể sẽ bị tĩnh điện nhiều. Và sợi vải co lại trong quá trình giặt nên chăn tơ tằm thường được giặt khô. Hoặc là trước khi may thành phẩm thì sẽ được giặt trước. Đặc biệt mức giá thành cao nên không phải ai cũng đủ điều kiện mua chăn tơ tằm.

Hướng dẫn cách phân biệt chăn lụa tơ tằm organic thật và pha

Vì là loại sản phẩm có mức giá thành cao do vậy chăn tơ tằm có thể bị làm giả, làm nhái. Hay cũng có thể được pha thêm cùng với một số các nguyên liệu khác. Vậy nên chúng tôi xin được mách cùng bạn một số các mẹo nhỏ nhằm nhận biết được tơ tằm thật.

Cần Biết Cách Phân Biệt Mua Chăn Tơ Tằm Thật
Cần biết cách phân biệt mua chăn tơ tằm thật

Phân biệt bằng cách quan sát dưới ánh sáng

Vì lụa tơ tằm thật có độ bóng tự nhiên với nhiều các góc độ đặc biệt là dưới ánh nắng. Ngược lại đối với hàng có chất lượng kém thì chúng sẽ cho ra độ bóng trắng không đều ở những khu vực khác nhau. Nhưng cần lưu ý rằng cách này cũng tương đối khó với một số người nếu như ít tiếp xúc cùng với chất liệu này.

Phân biệt bằng cách đốt

Vì chăn lụa tơ tằm đảm bảo organic thật thì khi đốt lên sẽ có mùi khét giống như mùi của tóc cháy. Đồng thời chúng cũng sẽ tắt ngay bởi thành phần của chúng đều chính là các chất hữu cơ. Chúng ta vì vậy có thể cắt một mảnh nhỏ quan sát, trường hợp nếu bị pha. Thì chúng cho ra mùi tương tự như mùi nhựa bởi thành phần nilon cao. Khi cháy xong thì chúng còn kẹo tạo thành khối lỏng và có cảm giác nóng.

Phân biệt bằng việc quan sát

Ngay cả khi chúng ta vò mạnh tay thì chăn lụa tơ tằm vẫn không hề bị nhăn. Chúng vì vậy sẽ nhanh chóng trở về đúng theo hình dạng ban đầu.

Lời kết

Toàn bộ các thông tin trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu về chăn lụa tơ tằm organic và cách phân biệt. Nếu đang cần mua chăn lụa tơ tằm thật hay bất cứ sản phẩm được làm từ lụa tơ tằm vui lòng liên hệ đến Levusilk ngay nhé.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI LEVU

LEVU – YOU DESERVE IT ALL | ĐẲNG CẤP NGƯỜI SỞ HỮU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
094 886 0135