Tips xử lý áo thun bị ủi bóng

Bạn đã biết cách bảo quản và cách cứu chiếc áo thun là xong bị bỏng chưa? Levu mách bạn 1 số mẹo sau đâu nhé

1. Cách chữa với từng loại áo thun khi ủi xong bị bóng

Để bảo quản quần áo, với mỗi chất liệu vải khác nhau sẽ có cách xử lý vết bóng, vàng khác nhau. Do vậy, trước khi tìm cách “xóa sổ” vết bóng hay vàng bạn cần biết được áo thun của mình thuộc chất liệu:

Áo Thun Có Nên Ủi Không? Áo Thun Bị Bóng Sau Khi Ủi Thì Phải Làm Sao?
Áo Thun Bị Bóng Sau Khi Ủi Thì Phải Làm Sao?
 • Đối với áo được cấu tạo từ 100% sợi cotton

Đây là loại áo thun được làm từ 100% sợi bông tự nhiên. Đặc điểm là rất dễ cháy, nếu phát hiện ra có vết cháy vàng. Bạn nên dừng ủi ngay và thực hiện cách chữa quần áo ủi bị bóng bằng cách: Lấy vài hạt muối rắc lên trên vết bóng, vàng. Sau đó, dùng tay vò nhẹ để muối thấm vào sợi vải. Tiếp theo bạn đem ra phơi nắng khoảng 30 phút rồi lấy mang đi giặt. Vết bóng, vàng sẽ biến mất hoàn toàn.

 • Đối với chất liệu vải PC

Vải PC có rất nhiều loại, vải có khả năng có giãn 2 chiều hoặc 4 chiều. Nếu không may chiếc áo thun vải PC bị vết bóng, vàng thì bạn hãy bình tĩnh xử lý cách chữa quần áo ủi bị bóng như sau:

Bạn sử dụng cacbonat natri (dạng bột) hòa với nước, lấy dung dịch này bôi lên vị trí chiếc áo bị bóng, vàng. Sau đó, lấy một cái khăn ướt đặt lên trên bề mặt áo và tiếp tục là. Tiến hành là trong vòng vài phút, chiếc áo của bạn sẽ trở về vị trí ban đầu.

 • Đối với chất liệu vải được cấu tạo từ sợi PE

Vải PE còn có tên gọi khác là vải hóa học. Đặc điểm của chiếc áo thun may bằng vải PE là rất khó cháy, khả năng cháy chậm. Do vậy, nếu chiếc áo thun vải PE bạn có thể dễ dàng xử lý bằng cách chữa quần áo ủi bị bóng như sau: Lấy một chiếc khăn mỏng, nhúng qua nước và phủ lên trên bề mặt áo (khu vực có vết bóng, vàng). Và ấy bàn ủi để ủi nhiều lần trên bề mặt chiếc khăn ướt. Sau vài phút thực hiện vết bóng, vàng sẽ biến mất khỏi chiếc áo thun của bạn.

2. Cách bảo quản áo thun sau khi ủi

Sau khi ủi áo xong bạn nên treo áo thun lên ngay để tránh khiến áo bị nhăn trở lại. Khá nhiều bạn chọn cách gấp quần áo thay vì treo để tiết kiệm diện tích, Nhưng với một số chất liệu áo như vải lanh, vải xô,… Thói quen này dễ khiến quần áo mau nhăn và trông cũ hơn. Nếu áo thun được gấp lại trong thời gian dài, thì dù bạn có ủi chúng nhiều lần hay với nhiệt độ cao thì nếp nhăn cũng khó biến mất.

Cách ủi áo thun phẳng, không bị nhăn, nếp gấp
Cách ủi áo thun phẳng

Trong trường hợp bạn cần chuẩn bị áo để đi du lịch, thay vì xếp áo, bạn nên chọn cách cuộn áo thun lại. Cách này vừa giúp tiết kiệm diện tích vali vừa giúp áo không bị nhăn. Bạn sẽ không cần phải ủi lại lần nữa.

Ngoài ra, sau khi ủi hoặc ngay cả sau khi giặt, bạn cũng nên phơi và treo áo thun ở nơi thoáng mát khoảng cách vừa phải. Tránh để áo thun ở những nơi ẩm ướt. Vì tính chất hất thấm hút của áo thun sẽ khiến chúng dễ bị ẩm mốc và hình thành các vết ố trên áo.

Bên cạnh đó, các loại áo thun bạn thường mặc hằng ngày? Khi vận động nhiều thường bám rất nhiều mồ hôi và chất nhờn cơ thể. Điều này cũng khiến chúng có khả năng bị các loại côn trùng, bọ tấn công. Để tránh khả năng này, bạn hãy sử dụng chất ngăn ngừa bọ tự nhiên và dọn dẹp tủ quần áo thường xuyên.

3. Cách bảo quản quần áo thun không bị bóng khi là ủi

 • Mỗi loại vải sẽ có tính chất khác nhau và mức độ chịu nhiệt cũng sẽ không giống nhau. Do vậy, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ bàn là thích hợp với từng loại vải.
 • Khi là áo đồng phục được làm từ sợi bông hoặc sợi tơ tằm, bạn nên để nhiệt độ không quá cao, nóng nhẹ ở mặt trái. Lưu ý là không nên phun nước bởi nếu phun nước không đều chiếc áo, quần của bạn sẽ không được phẳng phiu như ý muốn.
 • Khi là áo thun có chất vải được làm từ sợi PE, các sợi tơ nhân tạo thì cần đặc biệt lưu ý tới nhiệt độ bàn là.————————————-Hãy trải nghiệm vẻ đẹp và sự tinh tế của vải lụa tơ tằm Levusilk, và bạn sẽ không hối hận về sự lựa chọn của mình!Xem thêm: Khẩu trang lụa cao cấp | Lụa tơ tằm thủ công cao cấp Levusilk
  ???? Fanpage: Chăn lụa cao cấp – LevuSilk
  ???? Fanpage: Lụa tơ tằm Levusilk

  ☎️ Hotline 24/7: 094 886 0135
  ???? Email công ty: levu@levusilk.com
  ???? CSKH: hotro@levusilk.com
  ???? Trụ sở công ty: Hạ Trạo – Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
094 886 0135