Người tuổi Mùi hợp với màu sắc gì?

Người tuổi Mùi hợp với màu sắc gì? Trong văn hóa Đông Á, nhiều người thường xuyên tỏ ra quan tâm đặc biệt đối với những yếu tố tâm linh và may mắn. Một trong những câu hỏi thường gặp nhất là “Tuổi Mùi hợp màu gì?” Câu hỏi này không chỉ xuất phát từ những người sở hữu độ tuổi Mùi. Mà từ những người có người thân, bạn bè, hoặc đối tác trong hôn nhân. Đằng sau câu hỏi đó là mong muốn tìm kiếm sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc và năng lượng tích cực. Đồng thời mang lại may mắn và tâm linh trong cuộc sống.

1. Giới thiệu chung về người tuổi mùi

Tuổi Mùi là một độ tuổi nằm trong mười hai con giáp chiếm vị trí vô cùng quan trọng và không thể thay thế.

Vì vậy mà tuổi Mùi là các năm sinh đại diện cho những người được ra đời trong thời điểm này. Họ có được những đặc điểm màu sắc phù hợp khác nhau theo yếu tố tín ngưỡng, tâm linh.

Tử vi người tuổi Mùi năm 2020
Người tuổi Mùi các năm

Năm sinh người tuổi Mùi

Tuổi Mùi tại Việt Nam hay còn được gọi là tuổi dê là một tuổi rất thú vị. Nhận được nhiều sự quan tâm của những người thích việc xem tuổi, tính cách. Cũng như các ý nghĩa khác của độ tuổi này.

Do đó, tuổi Mùi sẽ có những năm sinh như sau:

 • Những người sở hữu năm sinh 1955 hay 2015 sẽ là tuổi Ất Mùi.
 • Những người sở hữu năm sinh 1907 hay 1967 sẽ là tuổi Đinh Mùi.
 • Những người sở hữu năm sinh 1919 hay 1979 sẽ là tuổi Kỳ Mùi.
 • Những người sở hữu năm sinh 1931 hay 1991 sẽ là tuổi Tân Mùi.
 • Những người sở hữu năm sinh 1943 hay 2003 sẽ là tuổi Quý Mùi.

Đây là những độ tuổi đã không còn xa lạ với những ai cùng lứa hay sở hữu năm sinh tuổi Mùi.

Tuy nhiên, đối với từng độ tuổi Mùi hay nhóm tuổi Mùi khác nhau lại có những đặc điểm tính cách, ưu điểm và nhược điểm hay hợp tuổi với những nhóm tuổi khác nhau.

 

Người tuổi Mùi thuộc mệnh gì

Người tuổi Mùi thuộc những năm sinh, những thời điểm khác nhau lại mang các đặc trưng thuộc mệnh khác nhau.

Do vậy mà trước khi tìm hiểu tử vi tuổi Mùi hợp màu gì thì những thông tin thuộc mệnh của người tuổi Mùi cũng vô cùng quan trọng:

 • Ngũ hành mệnh Kim (1955, 2015,…) sẽ bao gồm tuổi Ất Mùi.
 • Ngũ hành mệnh Thủy (1907,1967,…) sẽ bao gồm tuổi Đinh Mùi.
 • Ngũ hành mệnh Hỏa (1919, 1979,…) sẽ bao gồm tuổi Kỷ Mùi.
 • Ngũ hành mệnh Thổ (1931, 1991,…) sẽ bao gồm tuổi Tân Mùi.
 • Ngũ hành mệnh Mộc (1943, 2003,…) sẽ bao gồm tuổi Quý Mùi.

Tuổi Mùi hợp màu gì, khắc màu gì

Tuổi Mùi là một độ tuổi mà sẽ rất phù hợp với những loại màu sắc tạo nên sự đơn giản nhưng nổi bật, Dễ sử dụng và dễ dàng phục vụ cho đời sống thường ngày. Và yêu thích sự hợp mệnh, hợp màu.

Do vậy mà tuổi Mùi hợp màu gì? Phong thủy tuổi Mùi hợp màu gì? Hay tuổi Mùi khắc màu gì? Đều là những vấn đề rất đáng để quan tâm.

Tuổi Mùi hợp màu gì

Đối với từng mệnh thuộc tuổi Mùi khác nhau. Khả năng hợp màu, yếu tố thẩm mỹ cho đến yếu tố may mắn đều vô cùng khác nhau.

Dưới đây là những tham khảo điển hình về màu sắc cho tuổi Mùi – Được chia thành nhiều loại khác nhau.

 • Đối với độ tuổi Ất Mùi thì các loại màu vàng như màu vàng đậm, màu vàng thường, màu nâu hay nâu đất, màu trắng, màu bạc hay màu ghi xám đều vô cùng phù hợp.
 • Đối với độ tuổi Đinh Mùi thì các loại màu xanh, màu xanh đen, màu xanh da trời, màu xanh đen hay màu trắng, màu ghi, màu bạc là các loại màu điển hình.
 • Đối với độ tuổi Kỷ Mùi thì các loại màu mang lại nhiều sự nổi bật như màu đỏ, màu đỏ cam, màu tím, màu hồng, màu xanh lá cây là các loại màu tiêu biểu nhất.
 • Đối với độ tuổi Tân Mùi thì các loại màu như màu xanh đen, màu xanh lá cây hay màu xanh dương sẽ là phù hợp nhất, hợp mệnh nhất khi sử dụng.

Sử dụng các màu sắc phù hợp nhất, hợp mệnh nhất một cách chi tiết nhất cho từng độ tuổi sẽ giúp cho quá trình làm việc, hoạt động trở nên tự tin hơn, đem lại cảm giác an toàn cho người dùng.

Tuổi Mùi khắc màu gì

Tương tự với các loại màu phù hợp với tuổi Mùi thì có vô vàn những loại màu sắc khắc tuổi mà bất kỳ ai tuổi Mùi cũng nên chú ý, để tâm.

Quy luật tất yếu là có những màu sắc tương hợp thì đi kèm theo sẽ là có những màu sắc tối kỵ và dưới đây là một vài lưu ý cho những ai mang tuổi Mùi.

Đối với độ tuổi Ất Mùi

Mang mệnh Kim thì các màu sắc thuộc mệnh Hỏa mang lại sự nổi bật. Như màu đỏ, màu hồng, màu tím hay màu cam… Đều là những màu sắc không quá phù hợp với độ tuổi này.

Đối với độ tuổi Đinh Mùi

Mang mệnh Thủy thì các màu sắc thuộc mệnh Mộc: Như màu xanh lá cây hay màu nâu,… Là các loại màu sắc không tốt khi nhắc về độ tuổi này.

Đối với độ tuổi Kỷ Mùi

Mang mệnh Hỏa thì các loại màu sắc của mệnh Thủy: Như màu xanh dương, màu xanh nước biển hay màu đen,… Sẽ khắc chế hoàn toàn tuổi Kỷ Mùi.

Đối với độ tuổi Tân Mùi

Mang mệnh Thổ thì các loại màu sắc của mệnh Mộc như màu xanh lá cây sẽ là không quá tốt cho đối với tuổi Tân Mùi.

Đối với độ tuổi Quý Mùi

Mang mệnh Mộc thì khắc chế của mệnh này sẽ là mệnh Thổ mang các loại màu sắc như màu vàng, màu vàng sẫm hay vàng nhạt và các loại màu nâu, màu nâu đất,… đều hoàn toàn không phù hợp.

Người xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên việc sử dụng các loại màu sắc khắc tuổi sẽ phần nào không tốt cho người mang tuổi Mùi nói riêng và các loại tuổi khác nói chung.

Do vậy mà việc chú ý đến màu sắc khắc tuổi sẽ là yếu tố vô cùng tốt để củng cố thêm niềm tin, sự tự tin cho người tuổi Mùi.

Ý nghĩa của các màu sắc hợp tuổi Mùi

Tuổi Mùi theo từng năm sinh khác nhau lại có những mệnh Mùi mà sẽ phù hợp với độ tuổi cụ thể khác nhau.

Tuy vậy, mỗi màu sắc lại đem về những ý nghĩa của các loại màu, mảng màu tượng trưng cho nhiều yếu tố mà sẽ diễn ra trong cuộc sống hàng ngày mà người tuổi Mùi nên lưu ý.

Màu vàng:

Màu vàng vốn làm một loại màu tươi sáng, tượng trưng cho sự tươi mới, một khởi đầu mới, một cuộc khởi hành mới, một kỷ nguyên mới rực rỡ. Do vậy mà loại màu sắc này đem lại sự tươi trẻ, mới mẻ và hạnh phúc. Đây cũng là một trong những loại màu rất được ưa chuộng sẽ đem lại sự tỏa sáng và vô cùng ý nghĩa với tuổi Mùi.

Màu vàng là màu sắc này đem lại sự tươi trẻ, mới mẻ và hạnh phúc

Màu nâu đất:

màu nâu đất là một trong những loại màu sắc hiện nay tượng trưng cho sự vững chắc, vững trãi, an toàn và tạo được vô vàn những thiện cảm của những ánh mắt đối diện. Vì vậy mà màu sắc này rất được những người có tuổi Mùi lựa chọn và yêu thích.

Màu đỏ, màu cam, màu hồng hay màu tím

Đây là các loại màu sắc tượng trưng cho sự mạnh mẽ. Tượng trưng cho sự rực rỡ, quyền lực và may mắn. Ý nghĩa của các loại màu sắc này là sự nổi bật và không ngừng phát triển đối với người mang tuổi Mùi.

Tuổi Mùi không chỉ là một độ tuổi nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bởi người  mang độ tuổi này đóng một vai trò không nhỏ trên bản đồ mệnh, bảng 12 con giáp.

Vì vậy mà ý nghĩa của các loại màu sắc đối với tuổi Mùi là không hề nhỏ. Rất đáng được quan tâm trong quá trình sử dụng.

Người tuổi Mùi nên dùng chăn ga màu gì?

Người tuổi Mùi luôn muốn những năng lượng tươi trẻ, mới mẻ cho bản thân. Vậy nên việc lựa chọn màu sắc chăn ga cũng vậy

Chúng đóng một vai trò không hề nhỏ trong căn phòng. Chúng thể hiện cá tính bản thân và cũng là một phần bộc lộ sở thích người tuổi Mùi.

Chăn ga tone màu trắng

Màu trắng vốn là một loại màu sắc vô cùng cơ bản. Nhưng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Màu trắng cũng vô cùng dễ chịu. Đóng vai trò chủ chốt cho không gian rộng hơn. Do vậy mà đây là một trong những màu sắc mà người mang tuổi Mùi nên chú ý nhất. Để tâm nhất trong quá trình chọn tone màu

Màu trắng đẹp và tao nhã

Chăn ga tone màu vàng:

Tương tự như màu trắng, màu vàng cũng là một loại màu hay được sử dụng. Chúng mang lại những hiệu quả vô cùng cao cho người dùng. Cả về mắt nhìn lẫn những yếu tố tâm linh, yếu tố may mắn.

Màu vàng hợp với người tuổi Mùi

Chăn ga tone màu nâu:

Màu nâu tuy là một loại màu sắc không quá nổi bật. Tuy nhiên lại đem về một màu sắc vô cùng đơn giản, nhẹ nhàng. Và giàu giá trị thời trang.

Nâu nhẹ nhàng cũng rất vừa vặn

Tuổi Mùi luôn là một độ tuổi tạo được nhiều sự chú ý. Tạo được nhiều thiện cảm và mang tầm quan trọng vô cùng lớn lao đối với thế giới tự nhiên, thế giới tâm linh. Nhất là đối với người mang độ tuổi này.

 

Xem thêm:  Những bộ chăn ga gối có màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy

Xem thêm: Có Nên Chọn Chăn Ga Tơ Tằm Không?

————————————-

Hãy trải nghiệm vẻ đẹp và sự tinh tế của vải lụa tơ tằm Levusilk, và bạn sẽ không hối hận về sự lựa chọn của mình!

???? Fanpage: Chăn lụa cao cấp – LevuSilk
???? Fanpage: Lụa tơ tằm Levusilk

☎️ Hotline 24/7: 094 886 0135

???? Email công ty: levu@levusilk.com
???? CSKH: hotro@levusilk.com
???? Trụ sở công ty: Hạ Trạo – Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
094 886 0135