Chăn Tơ Tằm Tự Dệt Là Chăn Như Thế Nào?

Chăn tơ tằm tự dệt là chăn như thế nào?

Chăn tơ tằm tự dệt là loại chăn như thế nào và có đặc điểm ra sao mà được nhiều người chọn mua đến như vậy? Thực tế mặc dù thị trường hiện nay có đa dạng dòng chăn, tuy nhiên chăn tơ tằm này luôn được yêu thích. Nhưng nếu lần đầu tìm hiểu về loại chăn bông tơ tằm tự dệt và muốn biết chăn này là gì. Vậy thì Levusilk xin được đưa ra đầy đủ các phân tích để bạn đọc có được thông tin chi tiết, chọn mua chăn tơ tằm phù hợp.

Ý tưởng ra đời và quy trình tạo chăn tơ tằm tự dệt

Đầu tiên chúng ta cùng đi vào phân tích và tìm hiểu chăn lụa tơ tằm hình thức tự dệt là gì. Để qua đó hiểu rõ được có sự khác biệt gì so với chăn lụa tơ tằm xưởng dệt.

Chăn Tơ Tằm Bông Tự Dệt được Yêu Thích Nhiều
Chăn tơ tằm bông tự dệt được yêu thích nhiều

1. Về nguồn gốc ý tưởng

Sản phẩm chăn tơ tằm tự dệt lần đầu tiên ra đời thực sự gây “chấn động”. Đó là vì nhiều người cảm thấy khá kinh ngạc với mô hình có hàng vạn con tằm chăm chỉ tự dệt chăn tơ. Để làm ra những chiếc chăn bông tơ tằm này đòi hỏi cần huấn luyện để tằm thực hiện được công đoạn này.

Trải qua nhiều lần quan sát tằm làm tờ và đan kén ngoáy đầu cũng như rút ruột. Thì người ta thấy rằng tằm tự dệt cho mình với chiếc vỏ bền chặt. Hoàn toàn không trải qua bất cứ kỹ thuật dệt tay nào của con người cả.

2. Quy trình tạo chăn tơ tằm tự dệt 

Phương pháp tạo ra chăn tơ tằm bông tự dệt đòi hỏi dựa vào đặc tính tằm nhả tơ khi đến được độ chín nhất định. Đầu tiên thì những con tằm được đặt cùng và nằm trên một mặt phẳng với kích thước rộng, sạch sẽ. Chất liệu mặt phẳng này đảm bảo thân thiện do đó thường là chất liệu gỗ hoặc chất liệu tre. Sau đó toàn bộ đều được đặt trong một phòng kín gió cũng như không có ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

Hoàn toàn không làm như cách truyền thống. Tằm được đặt lên trên khung với các ô thông thoáng để tằm nhả tơ và tạo kén ở quanh mình. Áp dụng phương pháp mới này thì tằm nằm ở mặt phẳng và không có nơi bấu víu hoặc trú ngụ. Chúng bò lung tung theo bản năng nhằm tìm kiếm. Khi đó người thợ cần trúc trực tự tay bắt về nhằm sắp xếp chúng tạo vị trí với khoảng cách thích hợp. Như vậy tằm sẽ vươn cổ và nhả tơ vừa tầm, hoàn toàn không vướng vào nhau.

Đến kỳ bắt buộc phải nhả tơ như một người đau đẻ do vậy không còn cách nào, tằm phải nhả tơ vào trong không gian. Lúc đó hàng vạn con tằm cùng nằm ở một mặt phẳng rút ruột nhả tơ thật chăm chỉ. Tơ con này sẽ cuốn vào con kia từ đó đan thành các lớp dày như là những chiếc kén được cán phẳng. Khi đã hết chu kỳ nhả tơ đồng nghĩa sản phẩm hoàn thành, cho ra đời các tấm chăn bông tơ tằm tự dệt cực kỳ đẹp.

Bước cuối cùng

Tiếp theo thì các tấm chăn tơ tằm này được đun nóng với nước nhiệt độ sôi. Mục đích loại bỏ đi tạp chất cùng với keo tơ nhằm tạo độ xốp cho ruột chăn. Cuối cùng khi ấy một ruột chăn được chần bằng tay với một lớp vải tơ tằm mục đích giữ độ xốp. Ở bên ngoài của nó chính là lớp vỏ chăn từ lụa tơ tằm 100%. Và đồng thời được nhuộm cùng nguyên liệu từ thảo mộc thiên nhiên như là lá xoài, lá nghệ… Mục đích giúp tạo thành màu vàng tơ rất đặc trưng.

Quy Trình Tạo Chăn Trải Qua Nhiều Bước
Quy trình tạo chăn trải qua nhiều bước

Đặc điểm nổi bật và tác dụng của chăn tơ tằm tự dệt

Tiếp theo tìm hiểu đặc điểm nổi bật cùng với tác dụng của chăn tơ tằm bông để rõ hơn về sản phẩm này.

1. Về đặc điểm nổi bật chăn tơ tằm

Chăn tơ tằm bông sở hữu một số các đặc điểm quan trọng nổi bật được nhiều khách hàng đánh giá cao đó là:

Đảm bảo độ bền cao

Vì được dệt theo phương thức tự nhiên bởi chính các con tằm. Do vậy ruột chăn có được đặc tính vượt trội và không bị vón cục hay xô lệch. Độ đồng đều của nó cao cực kỳ và có cả sự liên kết một cách chặt chẽ. Mặt khác độ móc xích giữa các sợi tơ cũng đều có được sự bền chắc vô cùng. Thực tế nếu một người thợ xếp đặt được các sợi tơ mảnh như thế này là rất khó.

Có khả năng điều hòa nhiệt tốt

Ruột chăn tơ tằm bông tự dệt mang lại hiệu quả cao đối với việc hỗ trợ giấc ngủ. Đó là vì khi được dệt bởi các sợi tơ mảnh nhỏ nên trọng lượng chăn nhẹ và có độ xốp. Nên mang lại cảm giác khá thoải mái, dễ chịu đối với giấc ngủ của chúng ta. Chưa kể rằng vì tốc độ thoát nhiệt của chăn cao gấp 3 lần so với loại chăn thông thường. Vậy nên còn duy trì được độ thoáng trong chăn và không lo bị bí bách hay ngột ngạt.

Chăn Mang Lại Nhiều đặc điểm Nổi Bật
Chăn mang lại nhiều đặc điểm nổi bật

2. Về tác dụng của chăn tơ tằm tự dệt

Nói đến chăn tơ tằm bông tự dệt sản phẩm mang lại hàng loạt các tác dụng tuyệt vời khi dùng. Nhưng về cơ bản chúng ta có thể điểm qua một số các tác dụng quan trọng như sau:

  • Chăn tơ tằm này nhẹ, mềm mịn tự nhiên và đồng thời còn rất sang trọng.
  • Khả năng thoáng mát tốt, chống tĩnh điện và còn mềm mại như làn da em bé.
  • Chăn lụa tơ tằm còn giúp giữ nhiệt khi trời lạnh và thoáng mát khi trời nóng.
  • Chăn có khả năng kháng khuẩn và chống lại tình trạng dị ứng, chống bám bụi. Do vậy được dùng cho người có da mẫn cảm, dị ứng đặc biệt là với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ cực kỳ tốt.
  • Với chị em phụ nữ việc mặc áo ngủ tơ tằm, gối tơ tằm, chăn lụa tơ tằm… Đây chính là bí quyết giúp giữ ẩm cho da và đồng thời còn làm giảm mụn hiệu quả.

Giờ thì bạn đã tự trả lời được câu hỏi chăn tơ tằm tự dệt là gì rồi phải không nào? Mọi nhu cầu mua chăn tơ tằm hay bất cứ sản phẩm nào từ tơ tằm. Vui lòng liên hệ Levusilk để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI LEVU

LEVU – YOU DESERVE IT ALL | ĐẲNG CẤP NGƯỜI SỞ HỮU

Hotline: 094 886 0135

Email: levu@levubedding.com

Nhà máy sản xuất: Lô 1 Hạ Trạo, Ninh Thắng, Hoa Lư, Ninh Bình.

Showroom: Trạm dừng nghỉ Xuân Khiêm, Cao tốc Mai Sơn – Cao Bồ, tỉnh Ninh Bình

Fanpage: Chăn tơ tằm thủ công cao cấp – Levu Bedding

Fanpage: Áo lụa – Levu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
094 886 0135