Thói quen báo đáng động ảnh hưởng đến giấc ngủ? Phần 1

Thói quen đáng báo động ảnh hưởng đến giấc ngủ? Tiếp tục phần 1 về những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng thật ra rất hại đến giấc ngủ. Nó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ. Dưới đây là thói quen đáng báo động có thể gây rối loạn giấc ngủ:

Thói quen 1: Không tẩy trang trước khi ngủ

Những thói quen khi ngủ hại sức khoẻ hơn cả việc không ngủ chính là việc không dùng nước tẩy trang làm sạch da. Điều này khiến vi khuẩn, bụi bẩn, lớp trang điểm tích tụ trên da. Làm tắc nghẽn lỗ chân lông, da xấu, sinh ra mụn, lão hóa sớm hơn.

Thói quen 2: Bật tivi khi ngủ

Bật tivi khi ngủ là một trong những thói quen khi ngủ hại sức khoẻ. Nếu ban đêm, chúng ta xem ti vi sẽ tiếp xúc nhiều với ánh đèn tivi khiến melatonin sẽ giảm mạnh. Từ đó ảnh hưởng đến khả năng sinh nở của phụ nữ.

Bật tivi ảnh hưởng đến sức khỏe
Bật tivi ảnh hưởng đến sức khỏe

Thói quen 3: Sử dụng đèn ngủ khi đi ngủ

Nhiều người có thói quen dùng đèn ngủ khi đi ngủ để giảm cảm giác sợ hãi, bất an. Tuy nhiên điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe. Bởi nếu bạn ngủ trong môi trường ban đêm có ánh sáng, não sẽ không sản sinh đủ melatonin gây khó ngủ hơn. Việc sử dụng đèn ngủ quá sáng khi đi ngủ còn có khả năng tăng nguy cơ rối loạn đồng hồ sinh học. Nếu trẻ em lạm dụng quá nhiều sẽ gây tiết androgen khiến cơ thể dậy thì sớm.

Thói quen 4 : Đi ngủ khi tóc ướt

Giữ mái tóc ướt hoặc ẩm khi đi ngủ vô cùng nguy hiểm. Điều này khiến hơi ẩm trên da đầu tăng cao và làm thay đổi thân nhiệt. Kết quả là sáng hôm sau bạn sẽ cảm thấy đau đầu, da đầu ngứa, rụng tóc và gàu.

Đi ngủ với mái tóc ướt có hại cho sức khỏe
Đi ngủ với mái tóc ướt có hại cho sức khỏe

Thói quen 5: Xem điện thoại quá lâu trước khi ngủ

Xem điện thoại quá lâu trước khi ngủ là một trong những thói quen khi ngủ hại sức khoẻ. Vì tiếp xúc với bức xạ điện thoại. Sóng điện thoại và ánh sáng xanh khiến não cảm thấy hưng phấn. Vậy từ đó không còn buồn ngủ. Xem nhiều điện thoại trước khi ngủ còn khiến làn da mất nước. Do các tia bức xạ phát ra. Nếu thói quen này diễn ra nhiều sẽ khiến da nhanh chóng lão hóa.

Thói quen 6: Ngủ ngay sau khi ăn no

“Căng da bụng, chùng da mắt” – đây là câu nói ám chỉ việc sau khi ăn no chúng ta thường buồn ngủ. Và nhiều người thường có thói quen đi ngủ luôn. Tuy nhiên điều này ngược lại gây hại đến sức khỏe. Bởi ngay sau khi ăn xong, dạ dày đang hoạt động ở thế kéo căng. Việc nằm xuống sẽ khiến đẩy cơ hoành lên chèn ép, cản trở hoạt động của tim.

Không nên ngủ ngay sau khi ăn no

Ngủ ngay sau khi ăn no cũng làm giảm khả năng tiêu hóa, khiến cơ thể cảm thấy khó chịu, mệt mỏi sau khi ngủ dậy. Việc này kéo dài sẽ khiến bạn đối mặt với chứng đau dạ dày, mệt mỏi ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Thói quen 7: Trùm chăn kín đầu khi ngủ

Trùm chăn kín đầu khi ngủ vừa giảm cảm giác sợ hãi, bất an vừa mang đến cảm giác ấm áp hơn khi trời vào mùa lạnh. Tuy nhiên điều này cũng không tốt cho sức khỏe vì khi trùm chăn, việc thở và ho đào thải ra hàng chục tỷ vi khuẩn và vi rút. Trong môi trường kín, các vi khuẩn, vi rút đó lại vào cơ thể bạn thông khi việc hít thở lại gây ra các bệnh hô hấp, bệnh ngoài da.

.

(Còn tiếp….)

Xem thêm: Thói quen báo đáng động ảnh hưởng đến giấc ngủ? Phần 2

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI LEVU

LEVU – YOU DESERVE IT ALL | ĐẲNG CẤP NGƯỜI SỞ HỮU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
094 886 0135