Vải Lụa Tơ Tằm Có Nhăn Không? Và Cách Xử Lý

Vải Lụa Tơ Tằm Có Nhăn Không? Và Cách Xử Lý

Vải lụa tơ tằm có nhăn không? Chúng ta cần xử lý như thế nào để khắc phục tình trạng bị nhăn ở vải tơ tằm? Nếu cũng là một người yêu thích vải lụa tơ tằm. Hay đang có nhu cầu mua sản phẩm quần áo từ lụa tơ tằm nhưng lo lắng vải bị nhăn. Vậy thì nội dung của bài viết ngay dưới đây chúng ta cùng phân tích để hiểu rõ chất liệu vải tơ tằm nhé.

Tìm hiểu thông tin cơ bản vải lụa tơ tằm

Trước khi phân tích xem vải lụa tơ tằm có nhăn không thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về dòng vải này. Đây còn được gọi là vải tự nhiên bởi 100% thành phần của chúng đều được dệt bởi tơ tằm. Toàn bộ quy trình sản xuất vải đều đảm bảo thực hiện theo phương thức thủ công. Nghĩa là tất cả các công đoạn kể từ khi nuôi tằm,lấy kén, thu cơ và cũng có cả công đoạn làm lụa.

Toàn bộ công việc này đều hoàn toàn không có bất cứ máy móc hay trang thiết bị hóa chất nào tác động. Ngày xưa thì vải lụa tơ tằm được đông đảo vua chúa cũng như quan lại yêu thích và sử dụng. Đây được xem là loại vải chỉ dành cho giới thượng lưu và quyền quý. Bởi vì chất vải tốt, mặc vào rất thoải mái, phản sáng và đồng thời vẻ ngoài khá bóng mịn, sang trọng.

Ngày nay thì vải tơ tằm có nhiều loại và thậm chí rằng còn có máy móc hỗ trợ vào. Do đó được dùng phổ biến hơn, không chỉ dùng trong lĩnh vực thời trang mà còn nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống.

Vải Lụa Tơ Tằm được Yêu Thích Nhiều
Vải lụa tơ tằm được yêu thích nhiều

Vậy vải lụa tơ tằm có bao nhiêu loại?

Vải lụa tơ tằm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và thể hiện đẳng cấp của người mặc. Hiện tại trên thị trường thì vải lụa tơ tằm được chia thành 3 loại tiêu biểu. Đây chính là 3 loại được dùng nhiều nhất từ trước đến nay mà bạn có thể tham khảo:

  • Satin tơ tằm. Đây là vải có độ bóng đẹp. Khi sờ vào tạo cảm giác mềm mại, nhẹ nhàng.
  • Mutsolin tơ tằm. Cũng là loại vải sở hữu đặc tính lụa satin như là mềm nhẹ, mỏng. Nhưng chất liệu vải này có độ rũ cao.
  • Crepe tơ tằm. Crep tơ tằm là vải có độ xốp cao và tính chất của vải cũng khá tương tự với hai loại vừa kể.

Vậy vải lụa tơ tằm có nhăn không? Lý do vì sao?

Vải lụa tơ tằm được dệt từ chính sợi tơ tằm tự nhiên do vậy mang lại độ óng ả, mượt mà vô cùng. Nhưng được ví như một “thiếu nữ tuổi xuân thì”, rất khó trong việc chiều chuộng. Vì lẽ đó mà vải lụa tơ tằm có nhăn không thì chắc chắn là có. Nếu mặc hay giặt thì đều dễ khiến cho chất vải bị nhăn vì đặc tính vốn có.

Vì lẽ đó nên khi dùng vải tơ tằm chúng ta cần biết cách và nên giữ gìn, nâng niu sản phẩm. Không nên thấy nhăn đã vội vứt bỏ đi. Chúng ta đều biết rằng hầu như các loại vải tự nhiên đều sẽ nhăn và vải tơ tằm cũng là một trong số đó.

Nguyên nhân vải tơ tằm dễ nhăn chính là vì chúng khá nhạy cảm cùng môi trường ánh sáng mặt trời hoặc là nhạy cảm cùng với điều kiện nhiệt độ cao. Khi mặc trên người nếu hoạt động liên tục thì vải bị co sát vào da thịt người mặc. Từ đó sinh ra nhiệt mà nếu như nhiệt càng cao thì càng làm cho vải càng sun lại.

Ngoài ra như đã nói “của bền tại người”. Vải tơ tằm hay bị nhăn chính là vì người dùng không biết cách nâng niu, khi giặt, là ủi hay bảo quản đều không phù hợp. Chúng ta cần có sự tìm hiểu thật kỹ để dùng vải tơ tằm bền và luôn đẹp theo thời gian.

Cần Lưu ý Khi Dùng Vải Tơ Tằm
Cần lưu ý khi dùng vải tơ tằm

Hướng dẫn cách thức xử lý nếu vải tơ tằm bị nhăn

Sau khi đã biết vải lụa tơ tằm có nhăn không? Thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách xử lý nếu như vải tơ tằm bị nhăn. Bởi vì mặc dù dễ nhăn tuy nhiên vải tơ tằm vẫn có thể xử lý được bằng các cách khác nhau. Đặc biệt đây đều là cách đơn giản mà chúng ta đều tự thực hiện tại nhà một cách thật dễ dàng.

Đối với việc giặt vải tơ tằm

Khi giặt cần lưu ý ưu tiên giặt khô. Nếu như giặt tay thì chú ý thả vài viên đá lạnh vào nước và ngâm sẽ giúp hạn chế tình trạng vải bị nhăn. Khi vò cần phải thật nhẹ tay và khi phơi không vắt bình thường, cho vào một chiếc khăn trắng sạch để vắt.

Đối với việc là ủi

Dùng bàn là chuyên dụng cho lụa tơ tằm. Khi là cần phải phun sương ẩm lên rồi sau đó mới là. Ngoài ra có thể lấy vải hay lớp giấy làm lớp lót ở giữa bàn là và là vải giúp tránh nhiệt.

Đối với việc mặc

Khi mặc vải tơ tằm cũng cần hạn chế vận động mạnh. Tất cả những việc này đều là bí quyết quan trọng góp phần không nhỏ trong việc hạn chế, không để vải tơ tằm bị nhăn.

Tìm đến Levusilk để Mua Vải Lụa Tơ Tằm
Tìm đến Levusilk để mua vải lụa tơ tằm

Chúng ta đã cùng đi vào phân tích một số thông tin quan trọng liên quan đến vấn đề vải lụa tơ tằm có nhăn không. Mọi câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vải lụa tơ tằm, sản phẩm quần áo tơ tằm cần tư vấn. Chúng ta chỉ cần liên hệ cùng với Levusilk lập tức. Sẽ được hỗ trợ mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI LEVU

LEVU – YOU DESERVE IT ALL | ĐẲNG CẤP NGƯỜI SỞ HỮU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
094 886 0135