Quy Trình Sản Xuất Chăn Lụa Tơ Tằm Ở Làng Nghề Có Khác Nhau?

Quy Trình Sản Xuất Chăn Lụa Tơ Tằm Ở Làng Nghề Có Khác Nhau?

Tìm hiểu về quy trình sản xuất chăn lụa tơ tằm ở làng nghề có gì khác nhau hay không là thắc mắc của không ít khách hàng khi cần mua chăn tơ tằm. Bởi vì họ luôn muốn biết sản phẩm chăn lụa tơ tằm ấy có sự khác nhau ở chỗ nào để tìm được địa chỉ uy tín mua sản phẩm. Bài viết ngay dưới đây chúng ta cùng đi vào phân tích để mua chăn tơ tằm chẳng còn là vấn đề quá khó khăn nữa.

Tìm hiểu quy trình sản xuất chăn lụa tơ tằm ở làng nghề có khác nhau hay không?

Thực tế thì cũng tương tự như quy trình sản xuất lụa tơ tằm. Việc sản xuất chăn tơ tằm cũng bắt buộc trải qua các công đoạn cơ bản của quá trình nuôi tằm lấy tơ (Ở phần 2 chúng ta sẽ đi vào chi tiết). Nhưng cũng tùy vào từng làng nghề mà mỗi công đoạn có sự khác biệt những điều cơ bản để tạo nên đặc trưng riêng cho chăn tơ tằm.

Đồng thời chăn tơ tằm trên thị trường hiện nay cũng bao gồm hai loại. Không chỉ có chăn tơ tằm do chính đôi bàn tay con người dệt tạo thành. Mà còn có cả chăn tơ tằm tự dệt, loại chăn này toàn bộ quá trình đều được chính tằm dệt ra. Dựa vào những nghiên cứu và có sự tác động của con người tạo thành. Do vậy nếu nói chăn lụa tơ tằm ở làng nghề có khác nhau hay không thì chắc chắn cũng đều có một số khác biệt cơ bản. Nhưng nhìn chung về quy trình cũng khá tương tự với nhau.

Chăn Tơ Tằm được đông đảo Khách Hàng Yêu Thích
Chăn tơ tằm được đông đảo khách hàng yêu thích

Vậy quy trình sản xuất chung của chăn lụa tơ tằm ở làng nghề như thế nào?

Sau khi biết được chăn lụa tơ tằm ở làng nghề thì chúng ta cùng đi vào quy trình dệt chăn tơ tằm. Thực tế cũng như lụa tơ tằm, thì quy trình dệt chăn tơ tằm cũng có một số bước cơ bản bao gồm:

1. Nuôi tằm

Đây là công đoạn đầu tiên và trong sản xuất tơ lụa thì lá dâu dùng nuôi tằm cần là lá dâu được trồng ở những vùng đất mà lớp đất màu mỡ. Cây dâu đòi hỏi cần được chăm sạch bởi phân bón hữu cơ cùng nước mưa. Đồng thời cũng được trồng ở những vùng mà khí hậu trong lành và vẫn chưa bị ô nhiễm.

Tằm thường được nuôi bằng lá dâu khoảng 23 đến 25 ngày sẽ bắt đầu nhả tơ. Tằm ăn khỏe do vậy chỉ cần lượng lá dâu lớn cho quá trình chuẩn bị nhả kén.

2. Tằm nhả tơ tạo kén

Tằm tìm cho mình một nơi khô ráo nhả tơ tạo kén. Người nuôi tằm lúc đó bắt tằm đặt lên né. Suốt 48 giờ liên tục thì tằm nhả sợi protein quanh mình và cuộn mình tròn trong đó. Tằm nhả tơ, nằm im khoảng 7 ngày. Lượng tơ mà tằm nhả ra có thể đạt đến cả 1km. Sau nhả tơ thì tằm nằm trong kén hóa thành nhộng.

Quy Trình Dệt Chăn Tơ Tằm Kỳ Công
Quy trình dệt chăn tơ tằm kỳ công

3. Ươm tơ

Đây Là việc kéo sợi tơ từ tổ kén tạo thành sợi tằm, khoảng 5 ngày trước khi tằm kết thúc việc nhả tơ thì cần phải ươm hết tơ nếu không tằm cắn kén và chui ra khiến cho tơ bị đứt. Để ươm tơ thì người dệt lụa cần ngâm kén qua nước nóng nhằm loại đi bớt chất keo có trong kén tằm. Các sợi tơ sau đó được se lại tạo thành sợi chỉ tơ. Khoảng 10 sợi môi tơ từ 10 kén tằm được chập lại tạo sợi chỉ tơ bền và chắc.

4. Dệt chăn lụa tơ tằm là quy trình sản xuất quan trọng tạo nên những hình ảnh độc đáo

Giai đoạn này thì người ta bắt đầu dệt tạo thành chăn lụa tơ tằm. Về cơ bản sợi tơ được dệt vuông góc, sợi chạy lên chạy xuống và sợi chạy ngang qua. Thành quả tạo thành tấm chăn độc đáo và tinh xảo.

Levusilk Cung Cấp Chăn Tơ Tằm Uy Tín
Levusilk cung cấp chăn tơ tằm uy tín

Địa chỉ nào uy tín an tâm mua chăn lụa tơ tằm

Cuối cùng sau khi đã tìm hiểu toàn bộ quy trình sản xuất chăn lụa tơ tằm ở làng nghề. Thì chúng ta hãy tìm địa chỉ uy tín để mua chăn tơ tằm. Vì thực trạng thị trường vẫn còn nhiều địa chỉ cung cấp hàng không đảm bảo chất lượng, uy tín.

Levusilk tự hào là đơn vị cung cấp chăn tơ tằm với đầy đủ giấy tờ xuất xứ chứng minh tơ tằm thiên nhiên 100%. Sản phẩm do chính đôi bàn tay của thợ dệt lành nghề tại Thái Bình tạo nên. Mỗi một thành phẩm tạo thành không chỉ đẹp, chất lượng mà còn có độ bền bỉ cao. Mức giá phải chăng và đồng thời còn có đa dạng các mẫu chăn tơ tằm giúp cho quý khách có nhiều chọn lựa cho mình.

Các mẫu chăn tơ tằm còn được thêu họa tiết hoa sen, hoa thị, bầu trời, hoa bìm bìm, cầu vồng… vô cùng đẹp mắt và lôi cuốn. Để khách hàng dù yêu thích phong cách nào, màu sắc nào cũng dễ dàng chọn mua, có được một chiếc chăn lụa tơ tằm đẹp đúng như sở thích và nhu cầu.

Lời kết

Toàn bộ các thông tin phân tích trên đây của bài viết đã giúp chúng ta đi vào lý giải đầy đủ thông tin xoay quanh quy trình sản xuất chăn lụa tơ tằm ở làng nghề. Mọi câu hỏi, thắc mắc cần mua chăn tơ tằm quý khách hàng chỉ cần liên hệ với Levusilk. Là đơn vị uy tín, nhiều năm kinh nghiệm và luôn có nhiều ưu điểm về dịch vụ. Chúng tôi chắc chắn rằng sẽ trở thành địa chỉ mà quý khách có thể an tâm tuyệt đối khi đồng hành mua chăn tơ tằm.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI LEVU

LEVU – YOU DESERVE IT ALL | ĐẲNG CẤP NGƯỜI SỞ HỮU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
094 886 0135