Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản vải tơ tằm

Vải tơ tằm xuất hiện đầu tiên ở Trung Quốc. Con đường tơ lụa ra đời và phát triển đã giúp đưa lụa tơ tằm cao cấp đến phương Tây và nhiều khu vực khác. Theo thời gian, lụa tơ tằm đã được buôn bán rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới.

Lụa tơ tằm từ lâu đã được biết đến như một loại xa xỉ phẩm để may váy áo cho hoàng gia, quý tộc. Tuy nhiên, ngày nay tơ tằm đã trở nên phổ biến hơn trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Lụa tơ tằm cao cấp được chia thành nhiều loại khác nhau và sử dụng ở khắp nơi. Vì được dùng nhiều nên việc sử dụng và bảo quản lụa cần được cẩn trọng, chú ý hơn. Levusilk đưa ra vài lời khuyên giúp bạn sử dụng và bảo quản lụa đúng cách hơn.

Lụa tơ tằm được xem như một loại xa xỉ phẩm
Lụa tơ tằm được xem như một loại xa xỉ phẩm

1. Đặc điểm vải tơ tằm

Để có được những tấm lụa tơ tằm thì cần trải qua quá trình nuôi tằm, kéo sợi và dệt lụa. Vải lụa tơ tằm bóng và bắt mắt vì được làm từ những sợi tơ tằm tự nhiên. Những sợi tơ tằm tự nhiên thu được từ kén tằm. Lụa tơ tằm nhẹ, tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho người mặc. Sợi tơ tằm còn là loại sợi tự nhiên bền nhất mặc dù độ co giãn không cao.

Vải tơ tằm bóng và bắt mắt tự nhiên
Vải tơ tằm bóng và bắt mắt tự nhiên

2. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản vải lụa tơ tằm cao cấp

Hãy mang giặt sạch những sản phẩm lụa tơ tằm ngay sau khi sử dụng. Không được vò hay chà xát mạnh mà phải giặt rửa thật nhẹ nhàng. Tiếp theo, hãy giặt bằng nước lạnh vì nước nóng sẽ làm hỏng sản phẩm bằng tơ tằm. Nếu loại nước đang dùng để giặt là nước cứng (nước có chứa khoáng chất magie và canxi) thì hãy dùng một thìa hàn the để làm mềm nước, điều này sẽ khiến lụa được bền hơn.

Levusilk khuyên bạn nên sử dụng dầu gội dành cho trẻ em khi giặt tơ tằm để loại bỏ vết ố, cũng như tránh bị phai màu. Ngoài ra, có thể nhỏ thêm một ít nước xả để làm mềm lụa tơ tằm cao cấp. Nếu bạn muốn bảo quản và gìn giữ cho sản phẩm thêm kỹ hơn, hãy chọn loại bột giặt chuyên dụng cho lụa.

Sản phẩm Levusilk được bảo quản cẩn thận
Sản phẩm Levusilk được bảo quản cẩn thận

3. Kết luận

Lưu ý và ghi nhớ rằng, tuyệt đối không vò lụa tơ tằm sau khi giặt. Hãy dùng một chiếc khăn bông (cotton) để thấm khô nhanh vải lụa tơ tằm cao cấp. Sau đó, phơi vải lụa tơ tằm ở nơi ít nắng/nắng hanh (nhẹ) nhưng nhiều gió. Sở dĩ phải làm vậy bởi ánh nắng mặt trời khi chiếu trực tiếp sẽ khiến vải tơ tằm bị bạc màu. Cuối cùng, có rất nhiều người thích xịt nước hoa hoặc dùng keo xịt tóc khi đi ra ngoài nhưng ít ai biết đây cũng là một trong những tác nhân khiến vải lụa tơ tằm bị hỏng.

Levusilk hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn và biết cách sử dụng cũng như bảo quản vải lụa tơ tằm một cách tốt nhất.

——————————
LEVUSILK – ĐẲNG CẤP NGƯỜI SỞ HỮU
☎️ Hotline 24/7: 094 886 0135
???? Hỗ trợ: hotro@levusilk.com
???? CSKH: chamsockhachhang@levusilk.com
???? Bảo hành sản phẩm: baohanhsanpham@levusilk.com
???? Trạm dừng nghỉ Xuân Khiêm, Cao tốc Mai Sơn – Cao Bồ, Ninh Bình
???? Bản đồ google map: https://goo.gl/maps/sSGZhFiwvggE215k7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
094 886 0135