Chăn Tơ Tằm Có Ấm Không? Tìm Hiểu Thiết Kế Đặc Biệt

Chăn tơ tằm có ấm không? Tìm hiểu thiết kế đặc biệt

Chăn tơ tằm có ấm không chắc chắn là câu hỏi được không ít người lần đầu mua chăn tơ tằm quan tâm. Nếu cũng yêu thích các sản phẩm từ tơ tằm nhưng lo lắng về việc chăn nằm ấm hay không, tốt hay không… Vậy thì ngay trong bài viết sau Levusilk xin được phân tích và giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết kế đặc biệt của sản phẩm này.

Lý giải chăn tơ tằm có ấm không?

Bạn biết không, chăn tơ tằm chính là sản phẩm độc đáo được thiết kế với cấu trúc dạng lưới khá đặc biệt. Có thể là dòng chăn được những người thợ đan tỉ mỉ từ sợi tơ tằm tự nhiên tạo nên. Hoặc cũng có thể do tằm tự dệt và tạo thành. Kiểu dệt này mang lại sự gắn kết một cách chặt chẽ về cấu trúc ruột chăn. Mặt khác còn mang lại các ưu điểm vượt trội của sợi tơ tằm.

Và nói về chăn tơ tằm có ấm không thì sản phẩm với đặc tính dẫn nhiệt kém. Do vậy chăn giữ nhiệt cực kỳ tốt, tạo cảm giác ấm áp mà không lo bí hơi. Nhẹ nhàng chăm sóc cơ thể giúp cho mùa đông ấm áp còn mùa hè mát mẻ.

Chăn Tơ Tằm ấm Mùa đông, Mát Mùa Hè
Chăn tơ tằm ấm mùa đông, mát mùa hè

Một số ưu điểm khác của chăn tơ tằm

Không chỉ ấm áp mùa đông và mát mẻ vào mùa hè mà chăn tơ tằm còn được đánh giá cao nhờ một số ưu điểm quan trọng đó là:

An toàn cho sức khỏe người dùng

Đó là vì ruột chăn tơ tằm được sản xuất 100% từ sợi tơ tằm tự nhiên. Đảm bảo rằng toàn bộ quy trình sản xuất đều không có hóa chất độc hại, lành tính. Đồng thời cũng không gây ra dị ứng ngay cả với người mà cơ địa nhạy cảm nhất.

Thoáng khí cùng khả năng thấm hút mồ hôi tốt

Chính vì được kết cấu dạng lưới đặc biệt nên hỗ trợ lớn trong việc tạo khoảng hở giúp cho không khí lưu chuyển một cách dễ dàng. Từ đó đảm bảo độ ẩm hấp thụ cơ thể được giải phóng vào không khí. Mặt khác còn hạn chế tình trạng bí bách, ngột ngạt gây khó chịu khi ngủ. Bạn sẽ có được một giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Chăn tơ tằm gọn nhẹ và mềm mại

Sản phẩm tơ tằm được làm từ sợi tơ mềm mại và xốp mịn đồng thời được đan kết với mặt lưới có độ mỏng nhẹ. Như vậy chăn nhẹ và giữ ấm tốt, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Kháng khuẩn và chống ẩm mốc tốt

Đây chính là đặc tính tự nhiên của sợi kén tơ tằm. Mục đích chính là bảo vệ con tằm cũng như ngăn chặn các tân nhân từ môi trường một cách hiệu quả.

Độ bền cao

Dùng ruột chăn tơ tằm đan thì chúng ta chẳng phải lo lắng về việc biến dạng, vón cục. Hoặc bị co lại như là chất liệu bông sau quá trình sử dụng và giặt.

Chăn Tơ Tằm Có Nhiều ưu điểm
Chăn tơ tằm có nhiều ưu điểm

Vậy thiết kế của chăn tơ tằm ra sao?

Sau khi đã hiểu rõ chăn tơ tằm có ấm không? Thì chúng ta đi vào tìm hiểu thiết kế của sản phẩm như thế nào. Đối với chăn tơ tằm do con người dệt sẽ có thiết kế hình lưới. Còn đối với chăn tơ tằm tự dệt lại có thiết kế vô cùng độc đáo.

Giai đoạn tằm nhả tơ

Ở đây tằm có xu hướng tìm nơi làm tổ kén do vậy người nghệ nhân cần tự nhặt từng con tằm. Sau đó đặt đúng theo vị trí mong muốn giúp cho chúng nhả tơ. Như vậy hàng ngàn hàng vạn con tằm cùng nằm ở một mặt phẳng rút ruột nhả tơ vào một tấm thảm tơ rộng.

Lưu ý rằng cần nhặt tằm ra để không gây ảnh hưởng chức năng nhả tơ của chúng. Đồng thời sắp xếp từng con để các sợi tơ đan xen vào nhau tự nhiên. Qua đó tạo độ gắn kết bền chặt và vẫn đảm bảo sản phẩm có độ bông xốp tự nhiên.

Sau khi mà tằm đã nhả hết tơ và chuyển hóa thành nhộng. Lúc đó cần loại bỏ đi tạp chất của tằm và thu được thành phẩm chính là tấm tơ phẳng, cứng và có sự liên kết một cách chặt chẽ. Đồng thời phải trải qua quá trình xử lý nhiều bước với nước và nhiệt độ, hoàn toàn không dùng hóa chất.

Chăn Tơ Tằm Có Thiết Kế đặc Biệt
Chăn tơ tằm có thiết kế đặc biệt

Hoàn thiện chăn tơ tằm

Từ tấm kén phẳng, cứng mỏng và có màu vàng đậm. Sau khi trải qua quá trình đun với nước khoảng 3 tiếng rưỡi đồng hồ. Tiếp tục mang đi phơi khô thì chúng ta thu được tấm bông tơ mềm, có màu trắng ngà đặc trưng sử dụng làm ruột chăn tơ tằm. Thành phẩm sau khi xử lý vẫn giữ mối liên kết giữa các đường tơ tằm, có độ gắn kết tự nhiên, độ đồng đều cao. 

Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà từ tấm bông tơ ban đầu được cắt theo kích thước mong muốn, tiến hành chần bông tơ tằm. Lưu ý rằng để giữ độ tơi xốp cho chăn tơ tằm thì việc chần bông đảm bảo được thực hiện hoàn toàn bằng tay cùng kim chỉ. Tấm bông tơ sẽ được bọc bằng lớp lụa tơ tằm mỏng bên ngoài sau đó chần cùng nhau để tạo thành ruột chăn. Lớp bọc bằng lụa được may khóa một đầu giúp khách hàng có thể mở ra nhằm kiểm tra lớp bông tơ tằm ở phía trong.

Ruột chăn sau chần được lồng vào lớp vỏ vải lụa tơ tằm dày hơn. Phần ruột chăn cùng với vỏ chăn đều có điểm kết nối giúp cho hai phần này không bị xộc xệch khi sử dụng. Sản phẩm hoàn thiện chính là tấm bông tơ tằm 100% nguyên chất từ trong ra ngoài. Hoàn toàn không có sự pha trộn với bất kỳ thành phần nào. Qua quá trình sử dụng thì chăn tơ tằm có độ bền cao, bông tơi đều, không vón cục như là với chăn bông cotton.

Kết

Toàn bộ thông tin được phân tích trên đây Levusilk mong rằng đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chăn tơ tằm có ấm không. Mọi nhu cầu cần tư vấn mua sản phẩm chăn tơ tằm vui lòng liên hệ cùng Levusilk sẽ được hỗ trợ tận tình và chu đáo.

 CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI LEVU

LEVU – YOU DESERVE IT ALL | ĐẲNG CẤP NGƯỜI SỞ HỮU

Hotline: 094 886 0135

Email: levu@levubedding.com

Nhà máy sản xuất: Lô 1 Hạ Trạo, Ninh Thắng, Hoa Lư, Ninh Bình.

Showroom: Trạm dừng nghỉ Xuân Khiêm, Cao tốc Mai Sơn – Cao Bồ, tỉnh Ninh Bình

Fanpage: Chăn tơ tằm thủ công cao cấp – Levu Bedding

Fanpage: Áo lụa – Levu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
094 886 0135